Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Một thanh niên bị xà beng đâm xuyên bàn chân, thoát chết trong gang tấc

Đang làm phụ hồ dưới chân một công trình xây dựng trên đường Phạm Văn Đồng (Hà Nội), nam thanh niên 39 tuổi quê huyện Hưng Hà (Thái Bình) bất ngờ bị 1 chiếc xà beng lớn, dài tới 80 cm từ trên cao rơi xuống xuyên thủng qua bàn chân…

TIN LIÊN QUAN

Bệnh nhân được đưa vào viện trong tình trạng bàn chân bị chiếc xà beng đâm xuyên thấu.

Bệnh nhân được đưa vào viện trong tình trạng bàn chân bị chiếc xà beng đâm xuyên thấu.

Trong ca trực đêm 2-8, Khoa Cấp cứu - Bệnh viện E đã tiếp nhận và cấp cứu cho một bệnh nhân nam (39 tuổi, ở Vũ Đoàn, huyện Hưng Hà, Thái Bình) bị xà beng đâm xuyên thấu bàn chân trái. Nạn nhân được đưa vào viện trong tình trạng giữ nguyên chiếc xà beng dài 80 cm, đường kính 2,5 cm đâm từ phía trên xuống xuyên qua bàn chân trái.

Được biết, bệnh nhân này làm nghề thợ hồ ở một công trình xây dựng trên đường Phạm Văn Đồng (Hà Nội). Trong lúc lao động phía dưới chân công trình, bệnh nhân bị một xà beng rơi từ trên cao xuống, xuyên thủng giày và xuyên qua cả bàn chân trái. Cũng may vị trí xà beng rơi xuống trúng vào bàn chân, nếu chỉ chệch một chút nữa, rơi vào người thì có thể đã gây ra tử vong.

Các bác sĩ nhanh chóng xử lý vết thương, mổ cấp cứu cho bệnh nhân.

Các bác sĩ nhanh chóng xử lý vết thương, mổ cấp cứu cho bệnh nhân.

Ngay lập tức, bệnh nhân được mọi người đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện E. Bác sĩ Nguyễn Đình Hiếu, Khoa Ngoại Chấn Thương - Bệnh viện E (người trực tiếp phẫu thuật cho bệnh nhân này) cho biết, đây là một ca tai nạn lao động hy hữu.

Kết quả chụp phim cho bàn chân bị xà beng xuyên thấu cho thấy, tổn thương bàn chân trái do dị vật này gây gãy xương đốt bàn ngón 2, 3, 4. Tiên lượng khá nặng, nguy cơ nhiễm trùng cao do xà beng chứa nhiều chất bẩn, vôi vữa, các bác sĩ đã lập tức tiến hành mổ cấp cứu lấy dị vật, xử lý vết thương phần mềm cho bệnh nhân…Hiện tại, sức khỏe bệnh nhân đã ổn định và đang tiếp tục được theo dõi, điều trị.

Bác sĩ Hiếu khuyến cáo: Đối với những tai nạn do xà beng hay vật sắc nhọn đâm xuyên qua cơ thể, mọi người không tự ý rút vật sắc nhọn ra vì có thể khiến tình trạng mất máu, nhiễm trùng nặng hơn. Tốt nhất là cần cầm máu cho nạn nhân rồi nhanh chóng đưa người bệnh đến cơ sở y tế gần nhất.

Gửi ảnh dự thi 'Mùa hạ cuối' để có cơ hội nhận được 5 triệu đồng và nhiều giải thưởng giá trị. Gửi về địa chỉ: Duthi@tiin.vn kèm tiêu đề, họ tên, SĐT, Facebook liên lạc.

Giúp Tiin sửa lỗi