Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Muốn xem vòng loại World Cup, CĐV Việt Nam phải mua giá vé gấp 3 lần Thái Lan

Theo bảng giá mà Liên đoàn Bóng đá Thái Lan công bố thì muốn xem vòng loại World Cup, CĐV Việt Nam phải mua giá vé gấp 3 lần CĐV Thái Lan dù có cùng vị trí.

Liên đoàn Bóng đá Thái Lan vừa công bố giá vé cho trận đấu giữa ĐT quốc gia nước này và tuyển Việt Nam ở vòng loại World Cup 2022. Theo đó, khán giả Việt Nam tới Thái Lan sẽ phải mua vé ngồi ở khu vực cho CĐV đội khách với giá 650 baht, tương đương khoảng 488.000 đồng. CĐV Việt Nam tới sân sẽ ngồi ở khu vực sau khung thành, hơi chếch về phía bên trái.

Nếu so về cùng vị trí thì số tiền CĐV Việt Nam phải bỏ ra gấp hơn 3 lần CĐV Thái Lan

Nếu so về cùng vị trí thì số tiền CĐV Việt Nam phải bỏ ra gấp hơn 3 lần CĐV Thái Lan

Trong khi đó, so sánh về giá, các CĐV Thái Lan chỉ phải chi nhiều nhất là 500 baht tương đương 375.000 đồng cho một tấm vé ở vị trí đẹp là khán đài A. Giá vé ở các khu vực khác là 350 baht (262.000 đồng) ở khán đài B và 200 baht (150.000 đồng) cho khu vực khán đài sau 2 khung thành.

Nếu nhìn trên bản đồ sân vận động này, có thể thấy khu vực CĐV Việt Nam ngồi tương đồng với khu mà CĐV chủ nhà chỉ phải bỏ ra số tiền 200 baht. Như vậy, CĐV Việt Nam phải bỏ ra số tiền gấp hơn 3 lần so với mức thông thường.

Thay vì tổ chức trận đấu trên những sân bóng nổi tiếng như Thunder Castle hay Rajamangala, trận đấu giữa Thái Lan và Việt Nam tới đây sẽ diễn ra ở sân bóng Đại học Thammasat. Người hâm mộ có thể mua vé qua hai kênh là online và các quầy vé từ ngày 19/8 trở đi.

Lịch thi đấu chính thức của ĐT Việt Nam tại vòng loại World Cup. Nguồn: VFF.

Lịch thi đấu chính thức của ĐT Việt Nam tại vòng loại World Cup. Nguồn: VFF.

Hiện sân vận động quốc gia Thái Lan là Rajamangala đang trong quá trình tu sửa để phục vụ cho vòng chung kết U23 châu Á. FAT đã lựa chọn sân bóng của Đại học Thammasat và được sự đồng ý của HLV Akira Nishino. Đây cũng là sân nhà của CLB Bangkok United, có sức chứa 20.000 người.

Trận đấu nói trên của hai đội sẽ diễn ra vào ngày 5/9, cũng là trận ra quân của cả hai ở vòng loại World Cup. Ở vòng này, Thái Lan và Việt Nam rơi vào bảng G, cùng các đối thủ Indonesia, Malaysia và UAE.

Thái Lan từng là 'ông kẹ' của khu vực Đông Nam Á nhưng dưới thời HLV Park Hang-seo, Việt Nam đã vượt lên soán ngôi. Nhà cầm quân người Hàn Quốc giúp 'Rồng Vàng' toàn thắng ở cấp độ U23/ĐTQG, ghi 7 bàn, thủng lưới 1 lần. Hơn 1 năm qua, các đại diện bóng đá Thái Lan chưa ghi được bàn nào vào lưới Việt Nam dù có tới 2 lần so tài.

Giúp Tiin sửa lỗi