Nóng

Tiin.vn trên Facebook

Mỹ có ca tử vong Covid-19 đầu tiên là trẻ em, nhập viện với sức khỏe hoàn toàn tốt

Giới chức y tế cho biết, ca tử vong này là một người 'dưới 18 tuổi' đến từ Lancaster, phía bắc Los Angeles, bang California

Ngày 24/3, thị trưởng thành phố Los Angeles Eric Garcetti thuộc bang California, Mỹ đã xác nhận một trường hợp trẻ em đầu tiên tử vong do dịch bệnh COVID-19 tại thành phố này. 

Bệnh nhân trước đó có tình trạng sức khỏe tốt. Đây là ca tử vong là trẻ em đầu tiên do virus corona tại Mỹ và là ca thứ ba trên thế giới ở độ tuổi này. Hiện, danh tính và giới tính của bệnh nhân chưa được công bố.

Ảnh minh họa 

Ảnh minh họa

Giới chức y tế địa phương cho biết trước khi nhập viện, bệnh nhân có sức khỏe hoàn toàn tốt và đã tử vong do không kháng cự nổi virus corona chủng mới.

Trước đó, hai trường hợp trẻ em tử vong do dịch COVID-19 trước đó xảy ra ở Trung Quốc. Một trường hợp có tiền sử bệnh về ruột, trường hợp còn lại chưa xác định.

'Covid-19 không phân biệt tuổi tác, chủng tộc và mức thu nhập', Giám đốc cơ quan Y tế Los Ageles, ông Barabara Ferrer nói.

California là một trong những bang chịu ảnh hưởng nặng nề nhất ở Mỹ do dịch bệnh Covid-19. Los Angeles - khu vực có 10 triệu dân - cũng đã xác nhận 662 ca mắc Covid-19 và ít nhất 11 ca tử vong do dịch bệnh này.

Góp ý cho Tiin