Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Mỹ: Hơn 10.000 ca nhiễm Covid-19 tử vong, New York dự đoán đạt đỉnh dịch

Ngày 6/4, số ca tử vong vì nhiễm Covid-19 tại Mỹ đã vượt qua con số 10.000. Trong khi đó, tâm dịch New York hi vọng đã đạt đỉnh dịch vì số ca tử vong đang giảm dần.

Theo CBS, tính đến ngày 6/4, tại Mỹ đã có hơn 10.000 người tử vong trong tổng số hơn 350.000 trường hợp dương tính với virus corona được xác nhận. Tổng thống Donald Trump đã phát biểu rằng, đây là tuần 'khó khăn nhất' với nước Mỹ trong cuộc chiến chống dịch Covid-19.

Cùng ngày, New York - vùng tâm dịch của Mỹ với các bệnh viện chật kín bệnh nhân cũng ghi nhận có thêm 599 người chết vì Covid-19. Con số này có sự gia tăng nhẹ so với con số 594 của hôm 4/4. Tuy nhiên, con số này lại giảm rõ rệt so với con số 630 người tử vong ngày 3/4.

Theo New York Times, Thống đốc bang New York - Andrew M. Cuomo tỏ ra thận trọng và bày tỏ sự lạc quan rằng đường cong lây nhiễm và tử vong tại bang này có thể đang bắt đầu chậm lại.

'Thật là hy vọng nhưng vẫn chưa kết luận được gì và nó vẫn phụ thuộc vào điều chúng ta làm'.

Nhân viên cấp cứu vận chuyển bệnh nhân bên ngoài Bệnh viện Winthrop ở Mineola, New York ngày 5/4. (Ảnh: New York Times)

Nhân viên cấp cứu vận chuyển bệnh nhân bên ngoài Bệnh viện Winthrop ở Mineola, New York ngày 5/4. (Ảnh: New York Times)

Ông Cuomo cũng nói rõ rằng, các bệnh viện ở New York đã đạt đến giới hạn. Các mức phạt cũng được tăng gấp đôi, lên tới 1.000 USD đối với những người vi phạm các quy tắc cách ly xã hội để người dân tuân thủ nghiêm ngặt hơn.

Hiện tại, tính đến ngày 6/4, ở New York có tổng cộng 4.758 người đã chết vì nhiễm Covid-19. Trên toàn quốc, ít nhất 10.522 người cũng đã tử vong, theo New York Times.

Ông Cuomo cũng cảnh báo người dân không được tự tin thái quá trước tình hình dịch bệnh vẫn có nhiều diễn biến phức tạp: 'Đây là một kẻ thù mà chúng ta đã đánh giá thấp từ ngày đầu và chúng ta đã phải trả giá đắt'.

Những con số có vẻ như đang giảm không có nghĩa là cuộc khủng hoảng đã kết thúc. 'Những nơi khác đã phạm sai lầm đó', ông Cuomo nói.

Giúp Tiin sửa lỗi