Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Mỹ: Nhà máy bia đóng lon nước sạch giúp các nạn nhân trong siêu bão Harvey

Trước sự tàn phá khốc liệt của siêu bão Harvey ở bang Texas và Louisiana (Mỹ), một trong những nhà máy của hãng bia Anheuser-Busch đã chuyển sang đóng lon nước sạch thay vì đóng bia như thường lệ.

Hãng bia có trụ sở đặt tại thành phố St. Louis, chuyên sản xuất các nhãn hiệu bia như Budweiser, Shock Top và Michelob. Vừa qua, hãng này đã chuyển hơn 155.000 lon nước sạch cho người dân ở những vùng bị lũ lụt tàn phá. Ước tính, khoảng gần nửa triệu nạn nhân ở những khu vực này hiện đang cần viện trợ khẩn cấp vì trận lũ đã cuốn trôi nhà cửa của họ.

 

155.000 lon nước sạch đã được chuyển đến vùng bị siêu bão Harvey tàn phá.

Vào mùa bão, nhà máy sản xuất bia của Anheuser-Busch ở thành phố Cartersville, bang Georgia thường tạm dừng dây chuyền sản xuất bia vài lần trong năm để chuyển sang  đóng lon nước sạch và chuyển tới những khu vực cần viện trợ. 50.000 lon nước uống đã được đưa đến thành phố Flint, bang Michigan trong thảm hoạ mưa lũ vừa qua. Không chỉ vậy, nhà máy còn cứu trợ cho người dân phía đông bắc lục địa Mỹ sau siêu bão Sandy vào năm 2012.

Đại diện công ty chia sẻ: 'Việc chúng tôi tận dụng thế mạnh của dây chuyền sản xuất để cung cấp nước uống sạch cho người dân là cách tốt nhất mà chúng tôi có thể làm được trước tình cảnh hiện tại'. Kể từ năm 1988, nhà sản xuất bia đã gửi hơn 76 triệu lon nước uống cứu trợ tới những khu vực bị thiên tai.

Các công ty khác cũng đã chung tay góp sức để viện trợ cho những khu vực chịu ảnh hưởng của siêu bão Harvey. Amazon cho biết công ty này sẽ tập hợp các khoản quyên góp lên đến 1 triệu USD (gần 23 tỷ VND) thông qua trang web của mình. Hãng hàng không Mỹ United Airlines cũng quyên góp được số tiền lên đến 200.000 USD (hơn 4,5 tỷ VND). Thương hiệu cà phê Starbucks và công ty cho thuê xe hơi Enterprise cũng đã chính thức nhập cuộc. Các doanh nghiệp hy vọng sẽ chia sẻ được phần nào khó khăn với người dân đang gặp cảnh thiên tai.

Xem thêm: 

'Siêu bão thập kỷ' sắp quét qua Mỹ nhìn từ vũ trụ

Giúp Tiin sửa lỗi