Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Nam tài xế nhiễm Covid-19 đã đi nhiều nơi, gặp gỡ nhiều người sau khi tiếp xúc với bệnh nhân thứ 17

Sau khi tiếp xúc với bệnh nhân thứ 17, nam tài xế đã đi nhiều nơi và gặp gỡ nhiều người. Hiện tại, tài xế này đã được xác nhận dương tính Covid-19.

Theo thông tin được lãnh đạo quận Ba Đình xác nhận, nam bệnh nhân D.Đ.P. (SN 1993) thuê nhà tại số 113 Trúc Bạch. Quận đã tiến hành cách ly toàn bộ số người trong ngôi nhà này. Anh là tài xế riêng của chị N.H.N (bệnh nhân thứ 17 nhiễm Covid-19). Sau khi cách li và xét nghiệm, anh P. đã được xác nhận dương tính với dịch bệnh. Sau khi tiếp xúc với bệnh nhân thứ 17, nam tài xế đã đi nhiều nơi và gặp gỡ nhiều người.

Cụ thể, lịch trình di chuyển của nam bệnh nhân D.Đ.P. như sau:

Ngày 2/3, tài xế P. đã lái xe đón chị N.H.N từ sân bay Nội Bài về nhà.

Ngày 5/3, bệnh nhân N. có biểu hiện sốt liên tục, được anh P. chở đến khám tại Bệnh viện Hồng Ngọc cơ sở 55 Yên Ninh, Ba Đình, Hà Nội. 

Sau đó, anh P. đi chiếc xe từng chở bệnh nhân N.H.N đến sửa chữa tại 1 gara trên đường Phạm Văn Đồng. Nam tài xế nói chuyện với chủ cửa hàng 30 phút, có bắt tay. Tại gara có 15 người tham gia sửa xe. Trong lúc sửa xe, anh P. có ngồi sang xe ô tô khác để chờ. 

Trước thông tin này, đội phản ứng nhanh đã cách ly 11 người, còn lại 4 người đã về quê ở Nghệ An, Hà Nam. Đồng thời tiến hành phong tỏa và phun khử trùng khu vực, xe mà lái xe này đã ngồi, liên hệ các tỉnh, thành để tổ chức cách ly.

Phố Trúc Bạch đã được tiến hành cách ly vào chiều tối ngày 6/3 

Phố Trúc Bạch đã được tiến hành cách ly vào chiều tối ngày 6/3

Anh P. trong quá trình di chuyển có thăm hai gia đình ở tổ 8 và tổ 2 phường Mai Dịch, quận Cầu Giấy. Quận đã cho khoanh vùng cách ly hai gia đình gồm 9 người.

Ngày 6/3, anh P. có biểu hiện mệt mỏi, ho nên tự mua thuốc uống. 

Bệnh nhân được lấy mẫu bệnh phẩm gửi Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương để xét nghiệm xác định tác nhân và kết quả xét nghiệm ngày 7/3 dương tính với vi rút Covid-19 bằng phương pháp RT-PCR.

Giúp Tiin sửa lỗi