Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Nam thanh niên bóp cổ cụ bà 75 tuổi, cướp tiền, hiếp dâm

Phát hiện cụ bà có nhiều tiền, Giang Anh đột nhập vào nhà dùng dao sát hại nạn nhân, lấy tài sản rồi giờ trò đồi bại. Anh ta bị tòa tuyên án chung thân.

Nam thanh niên bóp cổ cụ bà 75 tuổi, cướp tiền, hiếp dâm 0

Nguyễn Giang Anh vào thời điểm bị bắt.

Ngày 9/11, TAND tỉnh Bạc Liêu mở phiên xét xử sơ thẩm và tuyên án bị cáo Nguyễn Giang Anh (29 tuổi, xã Vĩnh Phú Tây, huyện Phước Long, Bạc Liêu) tổng hợp án chung thân về các tội 'Giết người', 'Cướp tài sản' và 'Hiếp dâm'.

Đây là vụ án xảy ra tại một vùng quê tại huyện Phước Long gây rúng động dư luận, xảy ra năm 2014.

Theo cáo trạng, khoảng 15h ngày 28/5/2014, Nguyễn Giang Anh đến nhà ông Đặng Hoàng Em chơi bida. Khi đi ngang nhà bà Lê Thị Ba (SN 1939, ngụ cùng địa phương), nam thanh niên thấy bà Ba vừa tắm xong, đi từ nhà sau rồi ngồi trên bộ ván đếm tiền.

Lúc này, Giang Anh nảy sinh ý định cướp tài sản để có tiền tiêu xài.

Khoảng 23h cùng ngày, sau khi đi chơi bi da và uống rượu cùng 3 người bạn khác, nam thanh niên này quay lại, đột nhập vào nhà bà Ba.

Anh ta lấy 1 con dao trong bếp của bà cụ 75 tuổi rồi ra nhà trước. Phát hiện có người lạ đột nhập, cụ bà la lớn thì bị Giang Anh bóp cổ dẫn đến tử vong.

Sau khi gây án, Giang Anh lấy tiền và bông tai rồi thực hiện hành vi hiếp dâm đối với thi thể nạn nhân.

Tổng số tiền nam thanh niên cướp được gần 4 triệu đồng. Hung thủ bỏ trốn đến khi bị cảnh sát phát hiện và bắt giữ.

Kết quả giảm định pháp y về tâm thần đối với Giang Anh cho thấy trước, trong, sau khi gây án và hiện tại nam thanh niên này bị bệnh chậm phát triển tâm thần mức độ nhẹ có tật chứng về hành vi.

Tuy nhiên, kẻ thủ ác được xác định vẫn có năng nhận thức và điều khiển hành vi. Nguyễn Giang Anh sau đó đã được điều trị bệnh ổn định, phải chịu trách nhiệm cho hành vi phạm tội của mình.

Giúp Tiin sửa lỗi