Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

New York có ca tử vong đầu tiên là trẻ em nhiễm Covid-19, Thống đốc toàn bang yêu cầu được giúp đỡ khẩn cấp

'Hãy đến giúp chúng tôi ở New York', vị Thống đốc nói. Ông cho hay, số ca nhiễm Covid-19 gây ở bang này đã vượt qua mốc 66.000 người.

Mới đây, Thành phố New York (Mỹ) vừa ghi nhận ca tử vong đầu tiên do Covid-19 ở trẻ em. Hiện tại, thông tin cụ thể về em bé này không được công bố, chỉ biết rằng, em bé có bệnh lý nền trước đó.

Tính đến tối 30/3 (giờ Mỹ), bang New York (Mỹ) đã có tổng cộng 1.218 ca tử vong do bệnh Covid-19, Thống đốc Andrew Cuomo của bang này phải ra lời kêu gọi khẩn cấp các tình nguyện viên y tế giúp đỡ.

Chỉ tính trong ngày 30/3, riêng thành phố New York đã có 790 ca tử vong do dịch bệnh này.

'Hãy đến giúp chúng tôi ở New York', vị Thống đốc nói. Ông cho hay, số ca nhiễm virus gây bệnh này ở bang này đã vượt qua mốc 66.000.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Theo số liệu thống kê chưa chính xác, đã có khoảng 80.000 cựu nhân viên y tế đã tình nguyện hỗ trợ hoạt động chống dịch Covid-19 ở đây. Theo ông Cuomo, thành phố New York đang cần thêm 1 triệu nhân viên y tế nữa.

Giới chức đã cảnh báo rằng cuộc khủng hoảng dịch bệnh này có thể đẩy các bệnh viện New York tới giới hạn bùng vỡ.

Trước đó 2 ngày (hôm 28/3), bang Illinois đã ghi nhận ca tử vong trẻ sơ sinh đầu tiên tại nước Mỹ và trên thế giới, do dịch Covid-19 gây ra.

Trước việc trẻ sơ sinh tử vong do Covid-19, Tiến sĩ Ngozi Ezike - Giám đốc Y tế Công cộng Illinois đã nhận định đây là tín hiệu cảnh báo về tính nghiêm trọng của dịch bệnh Covid-19 ở Mỹ.

Giúp Tiin sửa lỗi