Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Nga: Đang tù chung thân vì giết 22 người, sát nhân 'ma sói' thú nhận giết thêm 59 người

Tên sát nhân bị buộc tội tử hình khi đã ra tay sát hại 22 phụ nữ nước này. Tuy nhiên, con số này không dừng lại ở đó, hắn tiếp tục khai đã từng giết hại thêm 59 người khác. Vụ việc khiến cả nước Nga rúng động.

Theo hãng thông tấn Interfax, phạm nhân Mikhail Popkov, cựu cảnh sát Nga, đã ra trình diện tại tòa án ở thành phố Irkutsk thuộc vùng Siberia sau khi thú nhận giết thêm 59 người nữa trong giai đoạn từ năm 1992-2010.

Tên sát nhân giết người hàng loạt gây rúng động nước Nga. 

Tên sát nhân giết người hàng loạt gây rúng động nước Nga.

Y vốn đang chịu án tù chung thân sau khi bị kết án từ năm 2015 với tội danh cưỡng hiếp và giết chết 22 phụ nữ, cùng với âm mưu sát hại thêm 2 người nữa.

Các nạn nhân hầu như đều là phụ nữ tuổi từ 16-40 tuổi, ngoài ra có 1 người đàn ông, người này cũng là cảnh sát.

Truyền thông nước này mô tả hắn với biệt danh 'ma sói' hay 'kẻ điên Angarsk' bởi hắn thường ra tay sát hại rất tàn nhẫn vào ban đêm.

Kẻ sát nhân máu lạnh này thường gây án trong hoặc gần khu vực hắn sinh sống ở thành phố Angarsk, gần Irkutsk, ngay khi hắn còn đang là một sĩ quan cảnh sát. Popkov giết chết các nạn nhân sau khi cho họ đi nhờ xe vào ban đêm, đôi khi bằng chính xe cảnh sát khi hắn không làm nhiệm vụ.

Popkov bị bắt năm 2012 sau khi cảnh sát xem xét lại các bằng chứng, bao gồm cả mẫu xét nghiệm DNA của những lái xe dựa trên dấu vết được tìm thấy tại hiện trường.

Giúp Tiin sửa lỗi