Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Gái bán hoa ở Nga bị cấm hành nghề trong kỳ World Cup 2018

Việc chính quyền Nga tuyên bố trừng phạt mạnh tay với các hoạt động mại dâm trong mùa World Cup sẽ khiến nhiều cô gái hành nghề này lao đao.

Sắp đến ngày khai mạc World Cup 2018, thị trường dịch vụ tình dục ở Nga đang rục rịch bước vào 'mùa làm ăn lớn'. Tuy nhiên, sự thực lại không như mong đợi của các cô gái bán hoa nước này, bởi lực lượng cảnh sát ở các thành phố diễn ra World Cup 2018 sẽ ra tay trấn áp các hoạt động mại dâm mạnh mẽ, buộc những nhà thổ, những cô gái gọi phải đóng cửa hoặc dọn địa điểm làm ăn ra xa. Điều đó đó đẩy gái gọi Nga đối mặt thảm cảnh 'ế ẩm' trong 1 tháng tới.

Gái bán hoa bất hợp pháp ở Nga sẽ bị 'sát phạt' tại các thành phố diễn ra sự kiện chính của World Cup 2018. 

Gái bán hoa bất hợp pháp ở Nga sẽ bị 'sát phạt' tại các thành phố diễn ra sự kiện chính của World Cup 2018.

Hầu hết nhà thổ đều đã đóng cửa sau khi nhận được cảnh báo từ cảnh sát. Maria, một gái bán hoa ở Saint Petersburg, 1 trong 11 thành phố tổ chức các sự kiện của World Cup trả lời phỏng vấn với tờ AFP rằng, để bảo đảm sự an toàn và quyền lợi của chính mình thì tại mùa World này, nhiều cô gái sẽ dừng 'hành nghề' hoặc chuyển sang địa điểm khác. Bởi lời cảnh báo của cảnh sát nước này không phải là nói... dỡn. Bằng chứng là trong mùa Thế vận hội mùa Đông Sochi 2014, nhiều gái bán hoa đã bị bỏ tù trong suốt khoảng thời gian diễn ra sự kiện. Maslova cho hay, chính cô cũng đã từng bị bắt giam suốt 48 tiếng khi cảnh sát bắt đầu dọn dẹp thành phố trước ngày kỷ niệm 300 năm thành phố Saint Petersburg vào năm 2003.

Tuy nhiên, một số 'lầu xanh' còn lại thì cố chịu 'đấm ăn xôi'. Lúc này, chỉ có những nhà thổ đóng thuế cho nhà nước mới được phép mở cửa. 

Những nhà thổ hợp pháp tại các thành phố nơi mà World cup diễn ra đang hi vọng họ có thể thu hời lớn vì lượng khách có thể lên gấp 3 tới 5 lần bình thường. Hiện tại, mức lương của các cô gái bán hoa chỉ còn dao động từ 2000 tới 5000 USD (từ 50 đến 110 triệu đồng), giảm rất nhiều so với thời 'thịnh vượng' những năm 1990.

Một số nhà thổ hợp pháp đang tiến hành đầu tư dạy tiếng Anh cấp tốc cho 1 số vũ công thoát y của mình trong thời gian tiền World Cup.

Gửi ảnh dự thi 'Mùa hạ cuối' để có cơ hội nhận được 5 triệu đồng và nhiều giải thưởng giá trị. Gửi về địa chỉ: Duthi@tiin.vn kèm tiêu đề, họ tên, SĐT, Facebook liên lạc.

Giúp Tiin sửa lỗi