Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Ngày 17/11 tử hình Nguyễn Hải Dương thảm sát 6 người

Ba ngày tới, tức ngày 17/11, Nguyễn Hải Dương – kẻ gây ra vụ thảm sát 6 người ở Bình Phước sẽ bị tử hình.

Hội đồng thi hành án Hội đồng thi hành án tử hình tỉnh Bình Phước sẽ thi hành án tử hình bằng hình thức tiêm thuốc độc đối với Nguyễn Hải Dương tại Bình Dương vào ngày 17/11 tới. Đây là thông tin được cung cấp từ ông Nguyễn Hữu Trí - Chánh án TAND Bình Phước.

 

Nguyễn Hải Dương sẽ bị tử hình vào ngày 17/11 tới.

Đồng phạm gây ra vụ thảm sát với Nguyễn Hải Dương là Vũ Văn Tiến cũng bị TAND tối cao y án tử hình. Tuy nhiên, ngày thi hành án với tử tù này chưa được xác định, bởi theo ông Trí, hiện Chủ tịch nước vẫn chưa quyết định đơn xin giảm án của Tiến.

'Về sức khỏe của tử tù Nguyễn Hải Dương, theo hội đồng thi hành án tử hình, đến nay vẫn bình thường' - ông Trí thông tin thêm.

 

Vũ Văn Tiến cũng bị TAND tối cao y án tử hình.

Như các thông tin đã đưa trước đó, Dương có quan hệ tình cảm thời gian dài với Lê Thị Ánh Linh, con gái ông Lê Văn Mỹ chủ doanh nghiệp gỗ Quốc Anh.

Tuy nhiên, sau đó cả 2 bị gia đình ngăn cấm dẫn đến chia tay nên Dương đem lòng thù hận gia đình ông Mỹ. Vì thế, Dương âm mưu giết cả nhà bạn gái và cướp tài sản.

Dương rủ Trần Đình Thoại tham gia. Sau chuyến đi bất thành vào rạng sáng 5/7, Thoại từ chối nhưng hôm sau vẫn mua hung khí cho Dương.

Sau đó, Dương lôi kéo Tiến hỗ trợ nhưng nói dối Tiến là đến đòi nợ vợ chồng ông Mỹ số tiền 900 triệu đồng đã góp vốn làm ăn từ hồi còn là người yêu của Linh và hứa cho Tiến một khoản tiền lớn.

Rạng sáng 7-7-2015, Dương và Tiến đột nhập vào biệt thự nhà ông Mỹ, lần lượt sát hại sáu người trong gia đình ông Mỹ rồi cướp điện thoại, iPad, laptop, tiền mặt... trị giá khoảng 50 triệu đồng. Riêng bé N. (18 tháng tuổi, con út ông Mỹ) lúc đó đang khóc, được Dương dỗ ngủ trước khi bỏ trốn.

Cuối năm 2015, TAND Bình Phước tuyên phạt Dương và Tiến mức án tử hình về các tội Giết người và Cướp tài sản. Thoại nhận 16 năm tù về cùng tội danh. Dương chấp nhận hình phạt, xin được thi hành án sớm. Tiến và Thoại xin giảm án.

Tháng 7 năm 2016, TAND Tối cao ghi nhận Tiến có nhiều tình tiết giảm nhẹ nhưng vẫn bác đơn kháng cáo do hậu quả vụ án đặc biệt nghiêm trọng. Kháng cáo của Thoại cũng bị bác.

Gửi ảnh dự thi 'Mùa hạ cuối' để có cơ hội nhận được 5 triệu đồng và nhiều giải thưởng giá trị. Gửi về địa chỉ: Duthi@tiin.vn kèm tiêu đề, họ tên, SĐT, Facebook liên lạc.

Giúp Tiin sửa lỗi