Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Nghệ An: Ôm súng đi buôn ma túy thầy giáo lãnh án tử hình

Vì hám lợi, một thầy giáo huyện miền núi đã tham gia vào đường dây buôn ma túy.

Bị cáo Xênh.

Bị cáo Xênh.

Ngày 15/1, TAND tỉnh Nghệ An mở phiên tòa xét xử sơ thẩm và tuyên án tử hình đối với Vừ Bá Xênh (40 tuổi, trú xã Tây Sơn, huyện Kỳ Sơn, Nghệ An) về tội Mua bán trái phép chất ma túy. Xênh là giáo viên trường tiểu học trên địa bàn.

Theo cáo trạng, vào khoảng ngày 14/6/2018, Vừ Bá Xênh đi chợ biên giới cửa khẩu Quốc tế Nậm Cắn có gặp và làm quen với một người Lào tên Vừ Bá Của. Tại đây, Của muốn Xênh làm người phiên dịch để mua bán ma túy cho một đối tượng tên Luân và sẽ trả tiền công 200USD/lần. Xênh đồng ý.

Khoảng 6h ngày 26/6, Luân gọi điện cho Xênh hỏi đã có 'hàng' chưa và 2 ngày sau đưa “hàng” lên khu vực gần hồ thủy điện Nậm Cắn. Xênh cho biết Của đã chuẩn bị đủ 20 bánh heroin, 7kg ma túy đá, 12.000 viên hồng phiến.

Đến khoảng 6h ngày 28/6, Xênh có mặt tại địa điểm giao hàng và thấy Của cầm một khẩu súng ngắn đi cùng một người tên Già Bá Cô. Mỗi người mang theo một ba lô chứa ma túy. Khoảng 45 phút sau, Luân có mặt tại địa điểm giao dịch.

Sau khi thống nhất giá cả, Cô đưa 2 túi ba lô trong đó chứa ma túy cho Xênh. Sau đó, hắn bỏ vào túi quần Xênh 1 khẩu súng tự chế và 15 viên đạn. Xênh vừa đi xuống khoảng 15m thì bị lực lượng chức năng bắt giữ cùng tang vật. Các đối tượng còn lại đã nhanh chân tẩu thoát.

Tại phiên tòa, Vừ Bá Xênh khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Sau khi xem xét toàn diện vụ án, HĐXX tuyên phạt bị cáo Vừ Bá Xênh tử hình về tội Mua bán trái phép chất ma túy.

Giúp Tiin sửa lỗi