Nóng

Tiin.vn trên Facebook

Ngồi cùng chuyến bay với cô gái Hà Nội: Thêm 4 người cách ly xét nghiệm Covid-19, hiện đang ở Quảng Ninh

4 người khách nước ngoài hiện đang ở Quảng Ninh. Họ ngồi cùng chuyến bay với bệnh nhân thứ 17 nhiễm Covid-19 tại Việt Nam.

Rạng sáng nay, ngày 8/3, tỉnh Quảng Ninh tổ chức họp bàn phương án đối phó với dịch Covid-19 trong tình hình mới.

Ngay khi có thông tin liên quan đến bệnh nhân nhiễm Covid-19 thứ 17 xuất hiện tại Hà Nội, sáng ngày 7/3/2020, Ban Chỉ đạo cấp tỉnh phòng, chống dịch bệnh Covid-19 đã họp trực tuyến với các địa phương triển khai các biện pháp cấp chống dịch bệnh Covid-19 trước những diễn biến mới của tình hình.

Quảng Ninh họp sáng 8/3. 

Quảng Ninh họp sáng 8/3.

Theo website báo Quảng Ninh đăng tải sáng 8/3, các cơ quan chức năng của tỉnh đã khẩn trương quyết liệt, kịp thời phối hợp với Cục Xuất nhập cảnh, Cảng hàng không quốc tế Nội Bài, bước đầu xác định được 52 trường hợp, gồm 46 người nước ngoài, 04 người Việt và 02 người Anh gốc Việt đã từng đi cùng chuyến bay mang số hiệu VN0054 có bệnh nhân nhiễm Covid-19 thứ 17 và đã đi đến Quảng Ninh. Trong đó có 39 người nước ngoài rời khỏi thành phố Hạ Long trước sáng ngày 7/3/2020.

Đối với 7 người nước ngoài còn ở lại trên địa bàn thành phố Hạ Long, trong đó có 1 cặp vợ chồng người Anh đang nghỉ tại khách sạn Wynham ngay lập tức đã được đưa cách ly y tế và xét nghiệm sàng lọc Covid-19.

Theo báo Công Lý, kết quả bước đầu xác định người vợ có dấu hiệu dương tính, chồng âm tính. Đối với 5 người đang có hành trình thăm vịnh Hạ Long, đã được di chuyển lên bờ và tổ chức cách ly y tế, lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc với Covid-19, kết quả bước đầu xác định có 03 trường hợp đi cùng với bệnh nhân nhiễm Covid-19 thứ 17 trên chuyến bay mang số hiệu VN0054 có dấu hiệu dương tính với Covid-19.

Như vậy, đến thời điểm này, trên địa bàn tỉnh phát hiện 4 trường hợp đầu tiên có dấu hiệu dương tính với Covid-19 hoàn toàn là người nước ngoài đi cùng chuyến bay với bệnh nhân nhiễm Covid-19 thứ 17 của Việt Nam.

Bệnh nhân thứ 17 nhiễm Covid-19 tại Việt Nam. 

Bệnh nhân thứ 17 nhiễm Covid-19 tại Việt Nam.

Quảng Ninh cách ly 4 người đi cùng chuyến bay với bệnh nhân Covid-19 Hà Nội 

Quảng Ninh cách ly 4 người đi cùng chuyến bay với bệnh nhân Covid-19 Hà Nội

Trước đó, Hà Nội công bố ca nhiễm Covid-19 thứ 17 tại Việt Nam, cũng là ca nhiễm đầu tiên trên địa bàn thành phố. Bệnh nhân là N.H.N (26 tuổi), trong thời gian ủ bệnh, N đã đi du lịch qua nhiều nước ở châu Âu như Pháp, Anh, Ý,... và tiếp xúc với nhiều người.

Bệnh nhân được đưa vào bệnh viện Nhiệt đới Trung Ương và cho kết quả dương tính với Covid-19 tối 6/3. Đến chiều 7/3, có thêm hai trường hợp nhiễm bệnh nữa là bác gái ruột và tài xế, là những người tiếp xúc gần với bệnh nhân N.

Clip: Hành trình du lịch của cô gái Hà Nội nhiễm Covid-19 

Góp ý cho Tiin