Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Người chứng kiến bàng hoàng kể lại giây phút chiếc ô tô đâm sập lan can rơi xuống sông Hồng

Nhân chứng cho biết, chiếc xe định di chuyển ra làn chỉ dành cho xe ô tô thì phát hiện phía trước có xe chở rác nên đã đánh lái sang làn hỗn hợp. Đến giữa cầu, chiếc xe Mercedes bất ngờ gặp nạn.

Như chúng tôi đã thông tin đến bạn đọc về vụ việc chiếc xe ô tô nhãn hiệu Mercedes GLC300 mang BKS 30E-868.36 bất ngờ mất lái đâm sập lan can cầu rồi rơi xuống sông.

Cơ quan chức năng nhanh chóng tiếp cận vụ việc đồng thời phối hợp cùng nhiều lực lượng tham gia trục vớt. Đến khoảng 2h sáng ngày 4/11 chiếc xe được trục vớt lên và phát hiện có 2 người phụ nữ tử vong trong xe.

Hiện trường nơi xảy ra sự việc.

Hiện trường nơi xảy ra sự việc.

Trao đổi với PV, người chứng kiến vụ tai nạn trong nháy mắt, chị Thu Trang (trú tại quận Tây Hồ) cho biết: 'Thời điểm đó tôi đi cùng bố mẹ trên ô tô di chuyển từ đường Nguyễn Văn Cừ hướng vào nội thành, chiếc xe của gia đình di chuyển sau chiếc xe gặp nạn'.

Cũng theo chị Trang, chiếc xe mang nhãn hiệu Mercedes trước khi di chuyển lên cầu Chương Dương định di chuyển vào làn giữa (chỉ dành cho ô tô). Tuy nhiên, lúc đó một chiếc xe chở rác cũng di chuyển lên nên có thể chiếc xe Mercedes đã chuyển hướng đi vào làn hỗn hợp.

Sự việc khiến 2 người trên xe tử vong.

Sự việc khiến 2 người trên xe tử vong.

Theo chị Trang, khi di chuyển đến giữa cầu thì chiếc xe bất ngờ mất lái, đâm gãy lan can và rơi xuống sông.

Ngay sau khi phát hiện sự việc, chị Trang đã nhanh chóng gọi điện cho cơ quan công an để báo cáo về sự việc trên.

Cơ quan chức năng trục vớt chiếc xe.

Cơ quan chức năng trục vớt chiếc xe.

Ngay sau khi nhận được thông tin, Giám đốc Công an TP.Hà Nội đã chỉ đạo các đơn vị Cảnh sát giao thông, Cảnh sát PCCC và Cứu nạn, Công an thành phố phối hợp với Bộ Tư lệnh Thủ đô và các đơn vị chức năng khác, cùng Công an các quận Long Biên, Hoàn Kiếm tập trung tìm kiếm cứu nạn chiếc xe ô tô và những người ở trong xe.

Sau nhiều giờ tìm kiếm, tới khoảng 1h sáng 4/11, lực lượng chức năng phát hiện chiếc xe Mercedes biển số 30E-86836 ở dưới sông Hồng cách vị trí bị rơi khoảng 1km. Bên trong xe có 2 phụ nữ đã tử vong.

Chiếc xe Mercedes được trục vớt lên.

Chiếc xe Mercedes được trục vớt lên.

Qua xác minh, cơ quan công an xác định được người đứng tên đăng ký xe là chị Nguyễn Thị Thu H. (trú tại Hà Đông - Hà Nội).

Qua kiểm tra chiếc xe, công an phát hiện bên trong xe có 1 đăng ký xe ô tô, 1 đăng kiểm, 1 bảo hiểm mang tên Nguyễn Thị Thu H. và một chứng minh nhân dân của một người đàn ông.

Bước đầu, cơ quan điều tra xác định được một trong 2 nạn nhân tử vong là chị H. - chủ đăng ký xe. Hiện, thi thể hai nạn nhân đã được đưa về nhà xác Bệnh viện Đức Giang lưu giữ để phục vụ công tác điều tra.

Cơ quan chức năng đang tiếp tục điều tra, làm rõ.

Gửi ảnh dự thi 'Mùa hạ cuối' để có cơ hội nhận được 5 triệu đồng và nhiều giải thưởng giá trị. Gửi về địa chỉ: Duthi@tiin.vn kèm tiêu đề, họ tên, SĐT, Facebook liên lạc.

Giúp Tiin sửa lỗi