Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Người giúp việc bạo hành bé gái 1 tháng tuổi chính thức bị khởi tố

Sau gần 10 ngày kể từ khi vụ việc bị phơi bày, bà Nguyễn Thị Hàn (58 tuổi, quê Nam Định) đã bị khởi tố về hành vi bạo hành trẻ em.

Tối 22/11, cư dân mạng tại Việt Nam rúng động trước clip ghi lại cảnh một người phụ nữ đánh đập một bé gái mới 1 tháng 17 ngày, tung hứng mặc cho bé gào khóc dữ dội. Được biết, đây là bà Nguyễn Thị Hàn, đang làm giúp việc cho gia đình chị N.P. Bé gái bị bạo hành trong clip chính là con gái của chị. Clip này được camera đặt trong nhà ghi lại. Sau khi xem đoạn clip, gia đình đã vô cùng phẫn nộ báo cáo với chính quyền địa phương.

Chị P đau lòng kể lại: 'Xem trên mạng nhiều, mình không thể tin nổi nhưng hôm nay rơi vào chính gia đình mình! Bé nhà mình vừa sinh được một tháng 17 ngày. Cứ khi nào mình ra khỏi nhà, bà ấy tra tấn con bé. Mình mới chỉ quay lại tạm clip này và còn rất nhiều video khác sẽ đăng sau. Đau lòng, xót xa quá'.

Nhiều người tỏ ra đồng cảm với chị P và vô cùng phẫn nộ trước hành vi của người giúp việc. Hành hạ người khác đã là độc ác, nhưng hành hạ một đứa trẻ chỉ mới gần 2 tháng tuổi thì thực sự là tận cùng của dã man, vô cảm.

Bà Nguyễn Thị Hàn thừa nhận hành vi bạo hành trước mặt bố mẹ cháu bé. 

Bà Nguyễn Thị Hàn thừa nhận hành vi bạo hành trước mặt bố mẹ cháu bé.

Nguyên nhân bà Hàn đưa ra còn khiến mọi người bức xúc hơn thế. Bà nói rằng 'Cháu khóc, tôi dỗ không được. Trong công việc bức xúc nên tôi lấy tay vả vào đầu cháu'. Lời thú nhận 'đầu óc không bình tĩnh nên có đánh cháu' không khiến người ta cảm thông cho bà Hàn mà còn bùng cháy ngọn lửa phẫn nộ trong họ.

Ngay khi được thông báo về sự việc trên, Công an TP.Phủ Lý đã ra lệnh bắt khẩn cấp bà Nguyễn Thị Hàn để điều tra và sáng nay thì chính thức đưa ra khởi tố. Theo Luật sư Chu Bảo Khánh, hành vi của bà Hàn có thể bị truy tố với mức án tối đa 3 năm tù. Trong khi đó gia đình chị P cũng cho hay họ sẽ không bao giờ tha thứ cho kẻ đã hành hạ dã man con của họ.

Bé gái hiện tại sức khỏe vẫn ổn định, song bé có nhiều biểu hiện về chấn động tâm lý như bỏ ăn, hay khóc, ngủ hay giật mình. Theo lời PGS.TS Phạm Văn Học, khoa Thần Kinh, Bệnh viện Nhi trung ương, việc bị tung hứng rất ảnh hưởng tới não bộ của bé, tiềm tàng nhiều hiểm nguy không thể nhận biết ngay được.

Gửi ảnh dự thi 'Mùa hạ cuối' để có cơ hội nhận được 5 triệu đồng và nhiều giải thưởng giá trị. Gửi về địa chỉ: Duthi@tiin.vn kèm tiêu đề, họ tên, SĐT, Facebook liên lạc.

Giúp Tiin sửa lỗi