Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Người phụ nữ tử vong ở vườn hoa ở Hà Nội nghi bị AIDS giai đoạn cuối

Gia cảnh nạn nhân thuộc diện đặc biệt khó khăn, chính quyền địa phường phải huy động quyên góp để xây một ngôi nhà tạm sát bờ đê cho gia đình.

Người dân đến hiện trường thắp hương cho nạn nhân. Ảnh: Hoàng An.

Người dân đến hiện trường thắp hương cho nạn nhân. Ảnh: Hoàng An.

Ngày 10/1, các đơn vị nghiệp vụ Công an Hà Nội vẫn đang phối hợp với Công an quận Hà Đông điều tra, xác minh vụ việc chị Trần Thị L. (30 tuổi, trú thôn Vĩnh Hạ, xã Sơn Công, Ứng Hòa) nghi bị sát hại tại vườn hoa Tượng đài Nguyễn Trãi.

Trao đổi với phóng viên, lãnh đạo UBND xã Sơn Công nơi chị L. sống cho biết, hiện chính quyền địa phương đã tổ chức quyên góp, cùng gia đình lo xong hậu sự cho nạn nhân.

Theo lãnh đạo UBND xã Sơn Công, gia cảnh L. thuộc diện đặc biệt khó khăn, người phụ nữ này dù đã ở tuổi 30 nhưng chưa lập gia đình.

Ở địa phương nạn nhân còn có người em trai nhưng cũng thường xuyên đi làm ăn xa, mẹ mới mất được một thời gian. Vài năm trước vì thấy hoàn cảnh quá khó khăn, địa phương đã kêu gọi quên góp, xây dựng giúp gia đình một căn nhà nhỏ sát bờ đê thôn Vĩnh Hạ.

Nói về bản thân L., lãnh đạo xã Sơn Công nói, chị này đi làm từ khi còn nhỏ tuổi, ít khi về nha.

Hiện trường phát hiện thi thể

Hiện trường phát hiện thi thể

'Chị ấy đi làm sớm, từ nhỏ đi ở nhờ rồi làm thuê nhiều nơi. Tôi cũng nắm được khi ra ngoài chị ấy đi làm nghề không lành mạnh', lãnh đạo UBND xã Sơn Công cho biết.

Hàng xóm ở sát gia đình nạn nhân nói, chính họ cũng ít khi thấy L. về nhà. Gia đình L. thuộc diện quá khó khăn, trước đây phải lo từng bát gạo ăn hàng ngày.

Nhà neo người, mới lo xong hậu sự người em trai của L. lại lên đường đi làm nên căn nhà ở quê cửa đóng, then cài.

Việc hương khói cho nạn nhân sau hậu sự cũng không ai lo liệu.

Theo nguồn tin báo Tổ quốc, nạn nhân bị AIDS giai đoạn cuối và đã từng có tiền án về tội ma tuý. Được biết, chị L. làm nghề bán dâm ở vườn hoa này khoảng một tháng nay.

Trước đó, sáng sớm 8/1, nhiều người dân đi tập thể dục ở vườn hoa Tượng đại Nguyễn Trãi (quận Hà Đông, Hà Nội) tá hỏa phát hiện thi thể một phụ nữ nằm bên đường dạo bộ dưới bụi tre nên gọi điện báo cơ quan chức năng.

Công an quận Hà Đông cho biết, vẫn đang phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ liên quan khẩn trương điều tra, khoanh vùng các nghi phạm để làm rõ nguyên nhân vụ việc.

Giúp Tiin sửa lỗi