Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Người Thái 'xuống nước', hạ giá bản quyền trận Thái Lan - Việt Nam tại vòng loại World Cup

Dù thời gian diễn ra trận đấu (5/9) đã cận kề tuy nhiên đến lúc này vẫn chưa có đơn vị truyền hình nào của Việt Nam sở hữu bản quyền phát sóng.

Người Thái 'xuống nước', hạ giá bản quyền trận Thái Lan - Việt Nam tại vòng loại World Cup 0

Cụ thể, theo thông tin từ Thanh Niên, mức giá mà LĐBĐ Thái Lan (FAT) đưa ra hiện tại rất cao, khiến các đơn vị truyền hình tại Việt Nam chưa thể mua được.

Ban đầu, chỉ với 1 trận đấu duy nhất giữa Thái Lan và Việt Nam tại vòng loại World Cup 2022, FAT 'hét giá' lên tới 300.000 USD (gần 7 tỉ đồng). Sau đó, con số này được giảm xuống còn hơn 200.000 USD (gần 5 tỉ đồng). Tuy nhiên con số này vẫn ở mức quá cao, mà theo một chuyên gia về sở hữu bản quyền tại Việt Nam, mức giá chỉ khoảng 80.000 - 100.000 USD là phù hợp.

Việt Nam và Thái Lan sẽ tiếp tục có những trận đấu đầy duyên nợ tại vòng loại World Cup 2022.

Việt Nam và Thái Lan sẽ tiếp tục có những trận đấu đầy duyên nợ tại vòng loại World Cup 2022.

Vào thời điểm này, VTV vẫn đang nỗ lực đàm phán với phía FAT tuy nhiên hai bên vẫn chưa thể đạt được thỏa thuận cuối cùng. VOV, VTC, FPT và HTV TP.HCM sẽ không tham gia cuộc đua này.

Trong khi đó, đơn vị sở hữu bản quyền các trận sân nhà của ĐT Việt Nam tại vòng loại World Cup 2022 là Next Media được cho là đang tính đến phương án trao đổi ngang bằng với phía Thái Lan trong trường hợp VTV không mua được. Có nghĩa rằng, nếu Thái Lan cho Việt Nam bản quyền trận lượt đi thì đổi lại sẽ nhận về bản quyền phát sóng của trận lượt về diễn ra tại Mỹ Đình vào ngày 19/11 tới.

Giúp Tiin sửa lỗi