Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Người thân nữ điều dưỡng chết oan sau vụ em đầu độc chị họ bằng trà sữa: 'Khổ thân nó, các con còn nhỏ lại nheo nhóc mà giờ lại chết oan chỉ vì cốc trà sữa của kẻ ác nhân'

Sau cái chết oan nghiệt của chị H. vì cốc trà sữa bị đầu độc, phải chứng kiến cảnh 3 con thơ chịu tang mẹ trong đó có bé gái mới 15 tháng tuổi nhiều người thân, hàng xóm không cầm được nước mắt.

Vài ngày qua vụ việc chị N.T.H. (29 tuổi) - hiện đang làm điều dưỡng tại Bệnh viện Phổi tỉnh Thái Bình tử vong do uống phải cốc trà sữa bị Lại Thị Kiều Trang (25 tuổi, ở Thái Bình) đầu độc chị họ là Đ.T.H.Y. (30 tuổi) khiến dư luận xôn xao, phẫn nộ.

Sáng ngày 31/12, gần 1 tháng sau vụ việc xảy ra, cơ quan chức năng tiến hành khai quật thi thể nữ điều dưỡng này để tiến hành điều tra. Rất đông người thân của chị H. có mặt tại nghĩa trang trung tâm TP Thái Bình, trên gương mặt ai nấy cũng đều xót thương cho số phận người phụ nữ xấu số bị chết oan, bỏ lại 3 đứa con thơ.

Bà Thu thất thần trước sự ra đi của người cháu.

Bà Thu thất thần trước sự ra đi của người cháu.

Có mặt tại nơi khai quật tử thi, bà Thu, (cô của nạn nhân) rơi nước mắt khi nói đến hoàn cảnh của chị H. Bố mẹ chồng thì bỏ nhau, chị H. cùng chồng con sống cùng bố, và gia đình cô chú.

'Khổ thân nó, các con còn nhỏ lại nheo nhóc mà giờ lại chết oan chỉ vì cốc trà sữa của kẻ ác nhân, nỗi đau này gia đình bà làm sao nguôi ngoai được. Mới 30 tuổi đầu, vừa được biên chế trong viện thì lại xảy ra sự việc này.

Rồi còn 3 đứa con gái, cháu nhỏ nhất mới 15 tháng tuổi, mẹ mất khi chúng chẳng hay biết gì, vẫn vô tư vui đùa. Chỉ lo sau này không biết mấy đứa bấu víu vào ai', bà Thu ngậm ngùi.

Theo bà Thu, hàng ngày chị H. đi làm còn phải thuê một người ở nhà trông cháu bé 15 tháng tuổi. Sau khi sự việc bất ngờ xảy ra, nhìn 3 đứa trẻ con quấn khăn tang, nhất là cháu bé 15 tháng tuổi, một cảnh tượng đau xót khiến ai cũng rớt nước mắt.

Còn chồng chị H. từ khi chôn cất vợ, người chồng hôm nào cũng ra mộ vợ. Khi khai quật tử thi của vợ, anh này không dám vào trong, có lẽ anh quá đau đớn không muốn nhìn thấy vợ mình như vậy.

Trong chiếc điện thoại của bà Thu còn lưu giữ bức ảnh của gia đình chị H.

Trong chiếc điện thoại của bà Thu còn lưu giữ bức ảnh của gia đình chị H.

Nhớ lại buổi chiều hôm đó, những đồng nghiệp của chị H. vẫn còn ám ảnh, rùng mình khi nghĩ tới những cốc trà sữa được mang tới cơ quan dẫn tới cái chết của chị H.

Chia sẻ về nữ đồng nghiệp, anh Nguyễn Mạnh Doanh (Trưởng Khoa nội 3) - nơi nạn nhân H. làm việc cho biết, chị H. ở cơ quan là người năng nổ trong công việc, lại hiền lành, chưa hề có điều tiếng hay bất hoà với ai.

Theo anh Doanh, có 6 cốc trà sữa thì có tới 4 cốc có độc và 2 cốc không có độc, thế nào H. lại vớ phải cốc có độc tố. Bản thân anh cũng suýt mất mạng nếu uống cốc trà sữa để trong tủ lạnh trước đó tại khoa.

Nhiều người có mặt tại buổi khai quật tử thi không khỏi xót xa.

Nhiều người có mặt tại buổi khai quật tử thi không khỏi xót xa.

'Số chị H. quá vất vả, vừa mới về khoa làm việc được khoảng 2 tháng thì xảy ra sự việc đau lòng trên. Từ ngày H. đột ngột qua đời, ở khoa ai cũng thương xót, thương H. một thì thương 3 con của H. và mẹ già 10.

Hoàn cảnh gia đình thì khó khăn, chị H. lấy chồng và sinh được 3 cô con gái, cháu nhỏ nhất mới được 15 tháng tuổi, cháu lớn nhất mới học lớp 3, cháu thứ 2 được 5 tuổi. Chồng không có việc làm, thu nhập không ổn định. Kinh tế thu nhập chính của gia đình H. chỉ dựa vào đồng lương của cô ấy nên cuộc sống lại càng khốn khó', anh Doanh xót xa.

Đồng nghiệp tại bệnh viện xót xa cho gia cảnh của chị H.

Đồng nghiệp tại bệnh viện xót xa cho gia cảnh của chị H.

Chiếc tủ lạnh nơi chị H. lấy trà sữa uống.

Chiếc tủ lạnh nơi chị H. lấy trà sữa uống.

Chị H. ra đi để lại 3 cháu còn quá nhỏ khiến ai cũng thương cảm, bố đẻ thì mất sớm, mẹ năm nay 60 tuổi cũng già yếu, bị điếc nặng. Vừa chăm lo cho 3 đứa con nhỏ chị H. còn phải gánh vác thêm phần trách nhiệm chăm sóc mẹ đẻ.

'Điều chúng tôi lo và trăn trở nhất đó là tương lai của 3 con cô ấy không biết sẽ đi về đâu khi chúng mất đi người mẹ. Còn mẹ già sau khi con mất, sốc chẳng ăn nổi cơm, suốt ngày ủ rũ.

Dù cuộc sống của chúng tôi cũng chẳng hơn gì cô ấy, nhưng chúng ta bớt ăn, bớt tiêu ủng hộ cô ấy mỗi người một chút để các con của H. sẽ sau này sẽ có cuộc sống tốt hơn, bù đắp phần nào những thiếu thốn, thiệt thòi, thể hiện tinh thần tương thân tương ái', anh Doanh chia sẻ.

Giúp Tiin sửa lỗi