Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Nhà hàng, quán ăn, tiệm tóc... ở TP.HCM phải đóng cửa từ 18 giờ hôm nay

UBND TPHCM mới có văn bản khẩn về việc tạm thời dừng hoạt động các nhà hàng, quán nhậu... cho đến phòng tập thể hình, tiệm tóc,,... nhằm phống chống dịch Covid-19.

Theo văn bản của UBND TPHCM, nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối trong công tác phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn TP, UBND TPHCM yêu cầu các sở, ngành liên quan và UBND các quận/huyện tạm dừng hoạt động các khu vui chơi giải trí, nhà hàng, quán beer club, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống (công suất phục vụ từ 30 người trở lên), CLB bida, phòng tập thể hình, cơ sở làm đẹp, uốn tóc, hớt tóc trên địa bàn TPHCM kể từ 18 giờ ngày 24-3 đến hết ngày 31-3.

Công văn yêu cầu tạm dừng các hoạt động của nhà hàng, quán nhậu tại TP.HCM  

Công văn yêu cầu tạm dừng các hoạt động của nhà hàng, quán nhậu tại TP.HCM 

Quyết định này được đưa ra trong bối cảnh TP HCM và cả nước sẽ vào cao điểm của dịch Covid-19 trong hai tuần nữa - quyết định sự thành bại của cuộc chiến chống nCoV.

Tính đến thời điểm này, thành phố Hồ Chí Minh liên tục xuất hiện các ca nhiễm Covid-19 mới, ghi nhận 27 trường hợp nhiễm nCoV (3 người đã bình phục) tình hình cách ly các đối tượng liên quan khá vất vả khi nhiều người nhiễm bệnh có các hoạt động trên diện rộng.

TP HCM có1.526 trường hợp tiếp xúc với các ca bệnh mới đến ngày 23/3 đang được theo dõi; 8 trường hợp đang đợi kết quả; 8.476 người được theo dõi tác các khu cách ly tập trung của thành phố; 541 người đang theo dõi tại các khu cách ly tập trung của quận huyện và 1.093 người đang được cách ly tại nhà.

Trước đó, từ ngày 15/3, chính quyền thành phố đã yêu cầu toàn bộ 180 vũ trường, bar, beer club; gần 500 quán karaoke; massage, rạp chiếu phim, game online phải đóng cửa.

Theo Giám đốc Sở Y tế Nguyễn Tấn Bỉnh, tại thành phố đang 2 trường hợp nguy hiểm gây lây lan dịch bệnh trong cộng đồng là "bệnh nhân 91" - quốc tịch Anh đã có mặt tại quán bar Buddha, quận 2, và nhiều người Hồi giáo dự lễ hội ở Malaysia về.

Để hạn chế tối đa và ngăn chặn dịch bệnh lây lan mạnh trong cộng đồng, đặc biệt các du học sinh, Việt Kiều từ châu Âu, châu Mĩ về nước, hãy phối hợp tốt với các cơ quan chức năng và chấp hành các quy định về cách ly.

Giúp Tiin sửa lỗi