Tiin.vn trên Facebook

Nhân tố được thầy Park nhắm thay Trọng Hoàng: 'Phải hay trái đều là đá cánh, em sẽ chiến được'

Tại SEA Games 30, vị trí hậu vệ phải của U23 Việt Nam do Trọng Hoàng đảm nhận. Tuy nhiên tại U23 châu Á, mọi việc sẽ rất khác khi ông Park không còn được dùng cầu thủ quá tuổi.

Đáng lo hơn nữa khi Hồ Tấn Tài, cầu thủ khả dĩ nhất có thể đá hậu vệ phải lại bị treo giò ở trận ra quân gặp U23 UAE do đã nhận 2 thẻ vàng ở vòng loại. Ngoài ra, trên thực tế tại SEA Games 30, Tấn Tài cũng không thể hiện tốt ở vị trí này khi có đến 2 trận đấu bị thay ra giữa chừng.

Chính bởi vậy, HLV Park Hang-seo đang nỗ lực tìm kiếm một phương án thay thể đủ sức đảm đương vị trí này. Và Trọng Hùng chính là cầu thủ được sắp xếp để thử nghiệm chuyển từ tiền vệ trái sang đá hậu vệ phải.

Chia sẻ với truyền thông trước buổi tập chiều 7/1 về vấn đề này, Trọng Hùng cho biết:

'Việc thầy thử nghiệm em ở vị trí thi đấu mới không có vấn đề gì lớn. Em cũng như các bạn khác trong đội đã là cầu thủ chuyên nghiệp thì sẽ phải thích nghi để có thể hoàn thành tốt nhiệm vụ BHL giao cho. Đã là cầu thủ chuyên nghiệp thì phải làm quen với mọi vị trí thi đấu khi được yêu cầu.

Tất nhiên, đá hậu vệ phải thì sẽ khác tiền vệ cánh trái nhưng cũng là đá cánh cả nên nếu tập trung thì em nghĩ mình sẽ chơi được.

Hiện tại, chấn thương của em đã khá ổn nhưng bác sỹ Choi yêu cầu những cầu thủ vừa mới trở lại sau chấn thương như em cần tập thêm để cơ có thể khoẻ hơn và giảm nguy cơ tái phát chấn thương'.

Trọng Hùng tự tin có thể thay thế vị trí của đàn anh Trọng Hoàng.

Trọng Hùng tự tin có thể thay thế vị trí của đàn anh Trọng Hoàng.

Thông tin thêm về sự chuẩn bị của toàn đội, tiền vệ của CLB Thanh Hóa cũng bày tỏ sự tự tin:

'Sau khi di chuyển đến Buriram, em cùng toàn đội U23 Việt Nam đang có tinh thần rất tốt và tập trung cao độ cho trận đấu sắp tới với UAE. Cá nhân em thấy thể lực và tâm lý đang tập trung và rất sung sức, toàn đội đã có sự chuẩn bị kỹ lưỡng cho các trận đấu sắp tới'.

'Không chỉ riêng em mà toàn đội đều có sự nghiên cứu kỹ về các đối thủ. U23 UAE là đối thủ mạnh, chơi kỹ thuật và khoẻ nhưng chắc chắn HLV Park Hang Seo sẽ có cách đối phó.

Em quyết tâm thể hiện bản thân mình ở giải đấu này và hy vọng cùng toàn đội U23 Việt Nam có một giải đấu thành công', Trọng Hùng nhấn mạnh.

 (Từ Buriram)

Góp ý cho Tiin