Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Nhân viên kinh doanh bị phạt ăn gián, uống nước bồn cầu gây phẫn nộ

Các nhân viên của một công ty bất động sản ở Quý Châu, Trung Quốc, đã bị phạt uống nước tiểu, ăn côn trùng vì không đạt chỉ tiêu.

Các nhân viên của công ty ở Quý Châu, Trung Quốc, bị phạt uống nước tiểu vì không đạt chỉ tiêu. Ảnh: National helm

Các nhân viên của công ty ở Quý Châu, Trung Quốc, bị phạt uống nước tiểu vì không đạt chỉ tiêu. Ảnh: National helm

Theo SCMP, video được một nhân viên thuộc công ty bất động sản ở thị trấn Tuân Nghĩa, tỉnh Quý Châu, chia sẻ trên mạng xã hội Weibo vào tuần trước, kèm chú thích 'các nhân viên không đạt chỉ tiêu phải uống nước tiểu'.

Trong video, một người đàn ông cởi trần đang phải đứng giữa phòng và bị một người đàn ông khác dùng dây lưng đánh, có nhiều người khác đứng xung quanh chứng kiến. Đoạn phim còn cho thấy nhóm nhân viên phải uống những ca nước tiểu vàng, theo Hoàn cầu Thời báo.

Video đã bị xóa nhưng một trang tin tức kịp chụp lại màn hình đoạn tin nhắn của các quản lý gửi cho nhân viên, trong đó họ đe dọa sẽ xử phạt bằng nhiều cách khác nhau nếu cấp dưới không đạt được doanh số đề ra.

'Nếu doanh số cuối tháng này không đủ, mỗi lần bán không được hàng, trưởng nhóm sẽ phải ăn ba con gián', một tin nhắn viết. Những hình phạt khác bao gồm uống giấm hoặc nước tẩy bồn cầu, bán bao cao su hoặc băng vệ sinh trên đường phố và cạo đầu.

Hai trưởng phòng khác của công ty sau đó đã bị giam giữ trong 10 ngày, trong khi trưởng phòng thứ 3 ngồi trong trại giam 5 ngày, Công an Huyện Tuân Nghĩa thông báo trên Weibo.

Đây cũng không phải là lần đầu tiên các công ty Trung Quốc bị lên án dữ dội vì ngược đãi nhân viên. Cách đây không lâu, một số công ty ở Trung Quốc cũng đã sử dụng hình phạt quái đản như bắt nhân viên quỳ gối, bắt nhân viên ăn mướp đắng vì họ không đạt được chỉ tiêu kinh doanh.

Giúp Tiin sửa lỗi