Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Nhét tỏi vào miệng bạn gái đến tử vong, ca sĩ Châu Việt Cường bị khởi tố tội giết người

Bị ảo giác sau khi sử dụng ma túy đá, Châu Việt Cường đã nhét tỏ vào miệng khiến cô gái 20 tuổi tử vong.

Nam ca sĩ Châu Việt Cường.

Nam ca sĩ Châu Việt Cường.

Ngày 16/11, Công an quận Ba Đình (Hà Nội) cho biết, đã khởi tố Nguyễn Việt Cường (tức ca sĩ Châu Việt Cường, 35 tuổi) về tội 'Giết người', theo Điều 123 Bộ Luật Hình sự 2015.

Trước đó, vào hồi giữa tháng 3/2018, cơ quan CSĐT Công an quận Ba Đình đã ra quyết định khởi tố, ra lệnh tạm giam đối với Nguyễn Việt Cường về tội 'Vô ý làm chết người'.

Nguyễn Việt Cường được xác định là người có liên quan đến cái chết của chị Trần Mỹ H. (20 tuổi, Chương Mỹ, Hà Nội) trong căn hộ ở phố Nguyễn Văn Ngọc (phường Cống Vị, quận Ba Đình) hôm 5/3.

Đồng thời, cơ quan điều tra cũng ra quyết định khởi tố Phạm Đức Thế (37 tuổi, quê Yên Khánh, tỉnh Ninh Bình) về tội 'Tàng trữ trái phép chất ma túy'.

Thế là người để Cường và chị H vào căn hộ mình sử dụng ma túy tổng hợp dẫn tới vụ án. Một cán bộ Công an quận Ba đình cho biết, quá trình điều tra nếu phát hiện tình tiết mới cơ quan điều tra sẽ xem xét thay đổi quyết định khởi tố.

Bước đầu, tại cơ quan công an Nguyễn Việt Cường khai nhận, rạng sáng 5/3, sau khi Cường đi biểu diễn ở khu công nghiệp Đồng Văn, tỉnh Hà Nam về, liền đón Đoàn Quý Nguyên đi ăn.

Sau đó cả 2 đến nơi ở của Phạm Đức Thế trên đường Nguyễn Văn Ngọc để sử dụng ma túy đá.

Đến 3h30, Nguyên gọi điện thoại rủ thêm Đỗ Phượng Anh và cô gái này sau đó gọi điện rủ thêm chị H. cùng đến nơi ở của Phạm Đức Thế để sử dụng ma túy đá.

Tại đây, nhóm người này đã cùng nhau sử dụng ma túy tổng hợp và có quan hệ tình dục với nhau. Đến rạng sáng thì Nguyên đi biểu diễn ở Thái Bình, Cường và các đối tượng còn lại tiếp tục sử dụng ma túy đá.

Đến khoảng 8h cùng ngày, Cường bị ảo giác nghĩ chị H. bị ma nhập nên xuống đường lấy rổ tỏi của người bán hàng mang lên phòng, sau đó kéo chị H. vào buồng rồi nhét tỏi vào mồm chị H. Hành vi của Cường đã khiến chị H. tắc thở, tử vong.

Kết quả khám nghiệm tử thi, lực lượng chức năng đã tìm thấy hơn 33 nhánh tỏi và củ tỏi trong khoang miệng chị H., trong đó có 1 củ tỏi có kích thước 4,5 cm x 6 cm chèn vào thanh quản của chị H.

Nguyên nhân chị H. tử vong là do suy hô hấp cấp, tắc thở do dị vật là củ tỏi nói trên làm tắc thanh quản.

Khám nghiệm hiện trường, công an còn phát hiện và thu giữ một lượng ma túy tại nơi ở của Thế. Vì vậy, Cơ quan CSĐT điều tra đã khởi tố bị can đối với Phạm Đức Thế để điều tra về tội 'Tàng trữ trái phép ma túy'.

Giúp Tiin sửa lỗi