Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Nhói lòng hình ảnh người đàn ông lập bàn thờ chịu tang cha trong khu cách ly

Trở về từ Malaysia và đang cách ly tại Đà Nẵng thì ông Sỹ đau buồn khi nghe tin người cha ở quê nhà qua đời. Không thể về chịu tang, ông Sỹ đã được tạo điều kiện lập bàn thờ vọng để thắp hương chịu tang người cha ngay tại khu cách ly.

Ngày 18/3, ông Trần Đình Sỹ (51 tuổi, quê xã Nghĩa Trung, huyện Nghĩa Đàn, tỉnh Nghệ An) từ Malaysia trở về bằng đường hàng không. Sau khi đáp xuống sân bay, ông được đưa đi cách ly tại Trung tâm Bồi dưỡng kiến thức quốc phòng - an ninh Trung đoàn 971 thuộc Bộ Chỉ huy quân sự TP Đà Nẵng.

Đến sáng ngày 23/3 ông Sỹ nhận được tin người cha ở quê nhà qua đời do tuổi cao sức yếu. Ông Sỹ đã trao đổi sự việc đau lòng cho cán bộ tại khu cách ly.

Nhận thấy đây là trường hợp đặc biệt, tuy nhiên, thời gian ủ bệnh theo quy định của ông Sỹ còn rất dài. Để đảm bảo an toàn và đề phòng dịch lây lan ra cộng đồng, ông Sỹ chấp hành nghiêm túc quy định cách ly.

Ông Sỹ thắp hương chịu tang cha tại khu cách ly.

Ông Sỹ thắp hương chịu tang cha tại khu cách ly.

Theo nguyện vọng, Trung tâm Bồi dưỡng kiến thức quốc phòng- an ninh Trung đoàn 971 thuộc Bộ Chỉ huy quân sự TP Đà Nẵng đã sắm lễ vật, hương hoa, nhang đèn....lập bàn thờ vội để ông Sỹ thắp hương, tưởng nhớ người cha đã khuất. Ông Sỹ mong người thân, dòng họ ở quê nhà thông cảm cho mình.

Nhiều người dân tại khu cách ly cũng đến thắp hương, chia buồn cho trường hợp của ông Sỹ.

Ông Ngô Xuân Thuyết- Chủ tịch xã Nghĩa Trung (huyện Nghĩa Đàn) xác nhận, ông Trần Đình Sỹ là người địa phương, từ Malaysia trở về và hiện đang cách ly tại Đà Nẵng.

Do tuổi cao sức yếu, ông Trần Đình Kính (bố của ông Sỹ) vừa qua đời. Vì đang trong thời gian cách ly nên ông Sỹ không thể về chịu tang cha.

Giúp Tiin sửa lỗi