Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Những hạt mưa vàng đầu tiên đã xuất hiện ở Hà Nội, nhưng nhanh chóng bốc hơi

Dấu hiệu thay đổi thời tiết xuất hiện tại Hà Nội sau đợt nắng nóng kéo dài hơn 40 độ.

Chiều 5/7, thời tiết một số khu vực Hà Nội bắt đầu thay đổi với những cơn mưa vàng, lác đác mây đen cùng hiện tượng gió to. Đây được xem là dấu hiệu đáng mừng của thời tiết thủ đô sau đợt nắng nóng kéo dài gần 7 ngày với nhiệt độ giao động từ 38 - 42 độ.

Người dân mặc áo mưa đề phòng giông tố xảy ra.

Người dân mặc áo mưa đề phòng giông tố xảy ra.

Nhiều người dân đã mặc áo mưa và trú vào những nơi an toàn đề phòng mưa giông kèm theo gió giật mạnh tại các khu vực nội thành. Tuy nhiên, mưa xảy ra lác đác, chưa có dấu hiệu lớn của giông, lốc tố. Thậm chí ở một số khu vực, mưa chưa kịp rơi đã bốc hơi vì quá nóng. 

Những hạt mưa vàng đầu tiên đã xuất hiện ở Hà Nội, nhưng nhanh chóng bốc hơi 1

Những hạt mưa vàng đầu tiên đã xuất hiện ở Hà Nội, nhưng nhanh chóng bốc hơi 2

Dù cơn mưa không kéo dài nhưng cũng phần nào giảm sức nóng, hạ nhiệt cho thủ đô Hà Nội sau những ngày nắng nóng vượt ngưỡng 40 độ C. Đây được xem là đợt nắng nóng cao điểm từ đầu mùa hè đến đây.

Những hạt mưa vàng đầu tiên đã xuất hiện ở Hà Nội, nhưng nhanh chóng bốc hơi 3

Hôm nay (5/7), nắng nóng tiếp tục xuất hiện diện rộng ở khu vực trung du, đồng bằng Bắc Bộ và các tỉnh ven biển Trung Bộ. Nhiệt độ cao nhất ở đồng bằng và trung du Bắc Bộ phổ biến từ 36-38 độ, ở các tỉnh ven biển Trung Bộ nhiệt độ cao nhất 38-41 độ. 

Những hạt mưa vàng đầu tiên đã xuất hiện ở Hà Nội, nhưng nhanh chóng bốc hơi 4

Những hạt mưa vàng đầu tiên đã xuất hiện ở Hà Nội, nhưng nhanh chóng bốc hơi 5

Theo trung tâm dự báo khí tượng thủy văn, ngày mai nhiệt độ Hà nội sẽ bớt gay gắt và chiều tối có thể có mưa giông, ngày 7/7 nắng nóng sẽ chấm dứt.

Giúp Tiin sửa lỗi