Nóng

Tiin.vn trên Facebook

Những dịch vụ nào dừng hoạt động ở TP. Hải Dương sau khi phát hiện bệnh nhân 751 mắc COVID-19?

Theo Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 TP. Hải Dương, bắt đầu từ 5h sáng nay, yêu cầu đóng cửa toàn bộ các quán masage, karaoke, quán bar, vũ trường, games trên địa bàn...

Như Báo Gia đình & Xã hội đã đưa tin, cách đây ít phút, Bộ Y tế phát đi thông báo về bệnh nhân (BN) 751 tên N.M.Đ (SN 1975), trú tại quận Sơn Trà (TP. Đà Nẵng), hiện đang công tác tại Cam Ranh (Khánh Hoà) mắc COVID-19. Trước khi được phát hiện, vào trưa 5/8 BN này đang di chuyển bằng ô tô cùng 4 người khác từ Hà Nội về Hải Dương. Khi đến dịa phận TP. Hải Dương, BN có biểu hiện sốt cao nên được đưa vào Khoa Hồi sức cấp cứu Bệnh viện Đa khoa tỉnh thăm khám, lấy mẫu bệnh phẩm xét nghiệm.

Sau khi có kết quả dương tính lần 1 với virus SARS-CoV-2, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 TP. Hải Dương tổ chức họp khẩn trong đêm 6/8 để đưa ra các biện pháp ứng phó kịp thời. Tổ chức lập danh sách những người tiếp xúc gần (F1) với bệnh nhân; tiến hành phun tiêu độc khử trùng nơi BN 751 có mặt và các trường hợp F1 sinh sống…

Nhiều dịch vụ tại TP. Hải Dương đóng cửa sau khi phát hiện BN 751 mắc COVID-19

Nhiều dịch vụ tại TP. Hải Dương đóng cửa sau khi phát hiện BN 751 mắc COVID-19

Đến sáng nay (7/8), qua tiến hành rà soát, có 11 trường hợp được xác định F1 tiếp xúc trực tiếp với BN 751. Trong đó, có 7 bác sĩ, điều dưỡng và nhân viên y tế công tác tại Khoa Hồi sức cấp cứu, Khoa Truyền nhiễm, kế toán và kỹ thuật viên chẩn đoán hình ảnh. Đặc biệt, khi tiếp xúc với BN, những người này luôn đeo khẩu trang.

Những trường hợp F1 còn lại gồm: tài xế ô tô, trú tại phường Ngọc Châu (TP. Hải Dương); anh N.V.Đ. (SN 2001), trú tại Đào Tấn - Hà Nội, xuống xe tại thị trấn Gia Lộc, sau đó vào nhà nghỉ Sao Mai; chị H.X.Q. (SN 1983), trú tại phường Láng Hạ (TP. Hà Nội) và cháu P.M.A. (SN 2014, con đẻ chị Q.). Hiện nay, những trường hợp F1 được cách ly tại Bệnh viện Trường Đại học Kỹ thuật y tế Hải Dương (Bộ Y tế).

Cơ quan chức năng phun tiêu độc khử trùng tại khu vực Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hải Dương

Cơ quan chức năng phun tiêu độc khử trùng tại khu vực Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hải Dương

Ngoài 11 trường hợp F1 nói trên, đến sáng nay, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID -19. TP Hải Dương đã rà soát được 35 người (F2) và những trường hợp này được cách ly tại nhà.

Cũng theo Ban chỉ đạo phòng, chống COVID-19 TP. Hải Dương, bắt đầu từ 5h sáng nay (7/8), yêu cầu đóng cửa toàn bộ các quán masage, quán bar, vũ trường, games trên địa bàn thành phố. Tiếp tục truy vết khoanh vùng, các đối tượng F1, F2 và kích hoạt lại hệ thống phòng, chống COVID-19 trên địa bàn.

Trước đó BN 751 có lịch trình di chuyển phức tạp qua nhiều địa điểm ở Hà Nội, TP. Hải Phòng, Hải Dương; thậm chí BN này còn tham dự Hội thao tại Sơn Tây và dự Đại hội Đảng trước khi được cơ quan y tế phát hiện dương tính với virus SARS-CoV-2 vào tối 6/8.

Góp ý cho Tiin