Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Nổ lớn tại kho đạn Lữ đoàn tăng thiết giáp 273 ở Gia Lai

Nhiều tiếng nổ lớn phát ra từ kho đạn của Lữ đoàn tăng thiết giáp 273 giữa khuya 10/1 khiến nhiều người dân hoảng loạn bỏ chạy ra đường.

Nổ kho đạn Lữ đoàn tăng thiết giáp 273 Nhiều tiếng nổ phát ra tại kho đạn của Lữ đoàn tăng thiết giáp 273 đóng tại xã K'Bang, huyện Đắk Đoa, Gia Lai.

Tối 10/1, một lãnh đạo UBND huyện Đắk Đoa (Gia Lai), xác nhận kho đạn của Lữ đoàn tăng thiết giáp 273 đóng trên địa bàn xã K'Dang phát nổ.

'Tôi đang có mặt tại hiện trường chỉ đạo các ngành kiểm tra, xử lý vụ việc. Chưa có thông tin thương vong về người và hậu quả vụ nổ', vị này nói.

Thông tin ban đầu vụ nổ xảy ra khoảng 22h tại kho đạn của Lữ đoàn tăng thiết giáp 273 (thuộc Quân đoàn 3). Kho đạn này có tường rào kiên cố bao quanh, nằm cách khu dân cư khoảng 2 km.

Lực lượng chức năng phong tỏa hiện trường khiến nhiều phương tiện không thể di chuyển. Ảnh: CTV.

Lực lượng chức năng phong tỏa hiện trường khiến nhiều phương tiện không thể di chuyển. Ảnh: CTV.

Vụ nổ khiến nhiều người dân ở khu vực xung quanh hoảng loạn bỏ chạy ra ngoài. Xe cứu hỏa, xe cứu thương cũng đã có mặt sẵn sàng tại hiện trường xử lý sự cố.

Lực lượng chức năng đang phong tỏa chặt hiện trường vụ nổ kho đạn, phòng tránh nguy hiểm.

Xã K'Dang nơi xảy ra sự việc. Ảnh: Google Maps.

Xã K'Dang nơi xảy ra sự việc. Ảnh: Google Maps.

 

 • Gia Lai

  Gia Lai là một tỉnh nằm ở khu vực phía bắc cao nguyên Trung Bộ thuộc vùng Tây Nguyên có độ cao trung bình 700 - 800 m so với mực nước biển. Đây là tỉnh có diện tích lớn thứ 2 của nước ta và được tái lập vào ngày 12/8/1991 sau Gia Lai - Kon Tum tách thành hai tỉnh là Gia Lai và Kon Tum.

  Bạn có biết: Nguồn gốc tên gọi tỉnh Gia Lai bắt nguồn từ chữ 'Jarai', tên gọi của một dân tộc bản địa có số dân đông nhất trong tỉnh, cách gọi này vẫn còn giữ trong tiếng của người Eđê và Bana.

  • Diện tích: 15.536,9 km²
  • Dân số: 1.359.900
  • Phân chia hành chính: 1 thành phố, 2 thị xã, 14 huyện
  • Vùng: Tây Nguyên
  • Mã điện thoại: 59
  • Biển số xe: 81

Gửi ảnh dự thi 'Mùa hạ cuối' để có cơ hội nhận được 5 triệu đồng và nhiều giải thưởng giá trị. Gửi về địa chỉ: Duthi@tiin.vn kèm tiêu đề, họ tên, SĐT, Facebook liên lạc.

Giúp Tiin sửa lỗi