Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

NÓNG: 3 thợ lặn đang mất tích tại nơi trục vớt tàu chìm ở Cần Giờ

3 thợ lặn mất tích và 2 người khác bị thương khi tham gia công tác trục vớt tàu chở container chìm trên sông Lòng Tàu (huyện Cần Giờ, TP HCM) ngày 11-12.

Nguồn tin của Báo Người Lao Động cho biết vào sáng nay (11-12), tại hiện trường vụ trục vớt Vietsun Integrity, chìm trên sông Lòng Tàu (huyện Cần Giờ) hôm 19-10, đã xảy ra sự cố khiến 3 thợ lặn mất tích, 2 người khác bị thương.

danh tính 3 thợ lặn mất tích được xác định là anh Lê Đức Hòa (SN 1986, quê huyện Phù Cát, Bình Định), Đoàn Văn Hiếu (SN 1983) quê tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) và anh Cao Văn Lý (SN 1975, quê Kiên Giang).

Những người mất tích đến trưa cùng ngày vẫn đang được các đơn vị khẩn trương tìm kiếm, trong khi 2 người bị thương khi vừa xảy ra sự cố được sơ cứu tại cơ sở ý tế gần hiện trường, hiện đã được chuyển vào bệnh viện tiếp tục điều trị.

Ông Nguyễn Hải Nam, Giám đốc Cảng vụ Hàng hải TP HCM, xác nhận thông tin trên và cho biết đến gần 13 giờ cùng ngày, các lực lượng vẫn đang rốt ráo tổ chức tìm kiếm người mất tích, đồng thời xác minh nguyên nhân vụ việc.

Hiện trường sự cố chìm tàu xảy ra rạng sáng 19-10

Hiện trường sự cố chìm tàu xảy ra rạng sáng 19-10

Một cán bộ thuộc Sở Giao thông Vận tải TP HCM cũng cho hay sở đang phối hợp với các bên trong việc tìm kiếm và xử lý vụ việc. Tuy nhiên, cán bộ này cũng cho biết việc xử lý vụ tàu Vietsun Integrity bị sự cố do Cục Hàng hải Việt Nam cùng Cảng vụ Hàng hải TP HCM là những cơ quan chủ trì. Vì vậy, các bên đang phối hợp với lực lượng biên phòng, liên danh trục vớt, cơ quan chức năng địa phương..., thực hiện chính.

Trong khi đó, liên danh trục vớt tàu với các phương tiện cứu hộ, cứu nạn chuyên dụng cùng thợ lặn hiện đang trực tiếp thực hiện việc tìm kiếm các nạn nhân.

Liên quan đến sự cố trên, một lãnh đạo UBND huyện Cần Giờ cũng xác nhận thông tin và cho biết đã chỉ đạo các đơn vị tại địa phương phối hợp Cảng vụ Hàng hải TP HCM xử lý.

Trước đó, tàu Vietsun Integrity bị sự cố chìm lúc 1 giờ 50 phút rạng sáng 19-10 trên sông Lòng Tàu, khi đang chở 285 container và 17 thuyền viên từ cảng VICT - TP HCM đi Hải Phòng. Sự cố này may mắn không gây thiệt hại về người và cho đến nay, việc trục vớt tàu vẫn đang được tiến hành.

Giúp Tiin sửa lỗi