Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

NÓNG: Công Phượng, Xuân Trường vẫn đủ điều kiện tham dự SEA Games 2019

Theo điều lệ chính thức dành cho môn bóng đá nam SEA Games 2019, mỗi đội tham dự vẫn được phép sử dụng 2 cầu thủ trên 22 tuổi.

Điều này đồng nghĩa, Công Phượng, Xuân Trường, Văn Toàn hay Văn Thanh, Bùi Tiến Dũng, thậm chí Quế Ngọc Hải vẫn đủ điều kiện tham dự SEA Games 2019.

Điều này đồng nghĩa, Công Phượng, Xuân Trường, Văn Toàn hay Văn Thanh, Bùi Tiến Dũng, thậm chí Quế Ngọc Hải vẫn đủ điều kiện tham dự SEA Games 2019.

Cụ thể, điều lệ dành riêng cho môn bóng đá nam SEA Games 2019 ghi rõ: mỗi đội được phép đăng ký tối đa 2 cầu thủ sinh trước ngày 1/1/1997, tức là trên 22 tuổi. Số còn lại buộc phải nằm trong lứa tuổi U22 trở về sau. Điều đó có nghĩa rằng, lực lượng đội U22 Việt Nam hiện tại cộng thêm 2 cầu thủ trên 22 tuổi đủ điều kiện tham dự SEA Games 2019 diễn ra ở Philippines tới đây.

Như vậy, cánh cửa lại mở ra với lứa cầu thủ sinh năm 1995 hay nhiều ngôi sao lớn tuổi hơn. Có thể kể đến như tiền đạo Công Phượng, Văn Toàn; tiền vệ Xuân Trường, Đức Huy; hậu vệ Văn Thanh, Ngọc Hải hay thủ môn Văn Lâm.

Bản thân họ thực tế đã nghĩ rằng sẽ không còn cơ hội tham dự SEA Games, sau thất bại cay đắng 2 năm về trước khi bị Thái Lan loại thẳng từ vòng bảng. Nhưng với điều lệ hiện tại, cơ hội lại đến với những cầu thủ tài năng của bóng đá Việt Nam.

Trong bối cảnh mà U22 Việt Nam chưa cho thấy sự an tâm nơi hàng công, việc HLV Park Hang-seo triệu tập lại Công Phượng cũng là điều dễ hiểu.

Rào cản lớn nhất đối với ông trong trường hợp này là SEA Games không nằm trong hệ thống của FIFA Day. Cũng có nghĩa rằng, Incheon United, Muangthong United hay Buriram United hoàn toàn có thể không nhả Văn Lâm, Xuân Trường hay Công Phượng.

Giúp Tiin sửa lỗi