Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Nóng: Khởi tố vụ xe khách đâm đoàn đưa tang tại Vĩnh Phúc

Ngày 28/3, Công an tỉnh Vĩnh Phúc cho biết đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự 'Vi phạm quy định về tham gia giao thông đường bộ' vụ xe khách gây tai nạn khiến 7 người tử vong trên địa bàn hôm 27/3.

Cơ quan CSĐT tỉnh Vĩnh Phúc đang tiếp tục củng cố hồ sơ để điều tra làm rõ vụ án. Đến thời điểm chiều 28/3, cơ quan điều tra Công an tỉnh Vĩnh Phúc vẫn chưa có các biện pháp tố tụng nào đối với ông Phan Thanh Phú (43 tuổi, quê tại xã Xuân Sơn, thị xã Sơn Tây, Hà Nội), người lái xe khách gây tai nạn.

Công an tỉnh Vĩnh Phúc mới chỉ áp dụng biện pháp giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với tài xế này.

Trao đổi với PV, một lãnh đạo Công an tỉnh Vĩnh Phúc cho biết, theo báo cáo mới nhất từ phía Cơ quan điều tra về kết quả kiểm tra chất kích thích trong máu tài xế Phan Thanh Phú thì không có nồng độ cồn cũng như các chất kích thích khác.

'Đến thời điểm hiện tại cơ quan điều tra Công an tỉnh Vĩnh Phúc vẫn chưa có các biện pháp tố tụng nào đối với tài xế Phú. Hiện tại, Công an tỉnh Vĩnh Phúc mới áp dụng biện pháp giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với tài xế Phú', vị công an này cho hay.

Hiện trường vụ tai nạn

Hiện trường vụ tai nạn

Trước đó, như báo Người Đưa Tin đã thông tin, khoảng 6h sáng 27/3, chiếc xe khách của nhà xe An Vinh khi di chuyển đến đoạn đường 3C thôn Trung Nguyên, xã Trung Nguyên, huyện Yên Lạc, Vĩnh Phúc (hướng Vĩnh Phúc - Điện Biên) thì bất ngờ lao thẳng vào đoàn người đi đưa tang. Hậu quả khiến hàng loạt người ngã gục tại chỗ, 7 người tử vong.

Giúp Tiin sửa lỗi