Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Nữ du khách người Mỹ nghi nhiễm Covid-19 bỏ trốn khỏi bệnh viện đã có kết quả xét nghiệm

Khi đang làm thủ tục cách ly tại bệnh viện 199 Bộ Công an, nữ du khách quốc tịch Mỹ đã bỏ trốn đến 1 khách sạn nhưng sau đó được tìm thấy.

Nữ du khách người Mỹ được tìm thấy ở khách sạn sau khi bỏ trốn khỏi bệnh viện

Nữ du khách người Mỹ được tìm thấy ở khách sạn sau khi bỏ trốn khỏi bệnh viện

Nghày 30/3, Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) TP Đà Nẵng cho biết đã có kết quả xét nghiệm của nữ du khách Danielle Smith (SN 1990, quốc tịch Mỹ).

Theo đó, mẫu bệnh phẩm của người này âm tính với SARS-CoV-2. Tuy nhiên, người này sẽ tiếp tục được cách ly tại bệnh viện 199 Bộ Công an trong 14 ngày tới để đảm bảo an toàn.

Trước đó sáng 30/3, bệnh nhân đến khám tại trung tâm y tế quận Sơn Trà với các triệu chứng ho, sốt, nghi nhiễm Covid-19 nên được làm thủ tục chuyển đến Bệnh viện 199 theo quy định bằng xe cấp cứu.

Khi đến bệnh viện 199 Bộ Công an, bệnh nhân được làm thủ tục chuẩn bị khám, nhập vện. Tuy nhiên, người này đã bỏ trốn, rời khỏi cơ sở y tế.

Bệnh viện đã báo cáo với Ban chỉ đạo phòng chống dịch TP Đà Nẵng, Công an quận Sơn Trà để tìm kiếm người phụ nữ trên. Người này nhập cảnh Việt Nam ngày 13/2/2020 và trước đó đã từng đi Trung Quốc và Đài Loan (Trung Quốc).

Đến khoảng 11h cùng ngày, bệnh nhân được tìm thấy khi đang lưu trú tại 1 khách sạn ở phường Phước Mỹ (quận Sơn Trà) và được đưa về trụ sở Công an phường. Sau đó, bệnh nhân được đưa quay trở lại bệnh viện 199 Bộ Công an.

Công an quận Sơn Trà cho hay liên quan đến vụ việc đã tìm được tài xế Grab chở nữ du khách người Mỹ từ bệnh viện về khách sạn. Người này đã được khuyến cáo phải tự cách ly ở nhà trong 14 ngày. Khách sạn nơi nữ du khách người Mỹ lưu trú cũng được phun xịt khử trùng.

Giúp Tiin sửa lỗi