Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Nữ nhân viên phòng vé máy bay ở Thanh Hóa bị tố 'bùng' hàng trăm triệu đồng tiền đặt vé

Nhận hơn 60 triệu tiền khách hàng đặt vé máy bay đi Nhật, H. 'mất hút' luôn và không thể liên lạc được.

Mới đây, trên mạng xã hội facebook, người phụ nữ có tên L.Hảo (Triệu Sơn, Thanh Hoá) bất ngờ đăng đàn 'tố' 1 cô gái có tên N.T.H. lừa đảo đã lợi dụng sự tin tưởng để lừa đảo cô hơn 60 triệu đồng tiền mua vé máy bay

Theo bài đăng của chị Hảo, toàn bộ thông tin cá nhân của H. như chứng minh thư, địa chỉ nhà riêng cùng nơi làm việc đều bị chị đưa ra công khai. Ngoài ra chị Hảo cũng đăng luôn cả đoạn chat giữa cả hai để chứng minh thông tin mình đưa ra là hoàn toàn đúng sự thật. 

Được biết, cô gái tên H. trên 29 tuổi, hiện đang làm việc tại văn phòng của 1 hãng hàng không ở Thanh Hóa. Ngoài ra, H. có anh trai làm phi công và chị dâu là tiếp viên trưởng của hãng hàng không.

Bài đăng bóc phốt cảu chị Hảo trên MXH. 

Bài đăng bóc phốt cảu chị Hảo trên MXH.

Do nhiều lần đặt vé qua H. thành công nên chị Hảo đã tin tưởng, nhờ H. đặt vé bau bay đi du lịch cho cả gia đình. Tổng số tiền mà chị Hảo đưa cho cô gái này là hơn 60 triệu đồng.

'Do quen biết H., em tôi cũng nhiều lần đặt vé máy bay của H. để di chuyển trong nước mà không vấn đề gì, hơn nữa H. có thể thay đổi giờ bay, ngày bay miễn phí cho khách, đi nhiều lần mới gộp lại thanh toán 1 lần. Với hành động này, H. đã tạo sự tin tưởng tuyệt đối. 

Gia đình tôi dự định bay sang Nhật Bản du lịch vào cuối tháng 3/2018 nên đã liên lạc với H. để hỏi mua vé máy bay. Để chủ động lịch cho chuyến đi nên tôi đã nhắn tin trực tiếp cho H. vào ngày 02/03/2018 để đặt mua vé máy bay sang Nhật Bản, sau khi thoả thuận H. yêu cầu tôi chuyển 64.720.000 VNĐ vào tài khoản ngân hàng' -  Chị Hảo thuật lại mọi việc.

Cô gái tên H. bị tố lừa đảo. 

Cô gái tên H. bị tố lừa đảo.

Ngoài ra cô gái này còn yêu cầu chị Hảo gửi luôn số tiền trên ngay sau khi thỏa thuận. Vì không cùng ngân hàng với H., chị Hảo đã phải nhờ em trai mình chuyển hộ.

'Tôi bảo H. sẽ chuyển khoản khác ngân hàng thứ 2 đầu tuần H. sẽ nhận được nhưng H. lấy lý do là đang đi học nghiệp vụ trong sân bay Đà Nẵng, không có nhà nên cần chuyển tiền trước 11h trưa để kế toán xuất vé nên tôi đã nhờ em tôi chuyển khoản đủ số tiền 64.720.000 VNĐ cho H' - chị Hảo cho biết.

Sau khi gửi thành công số tiền hơn 60 triệu trên, H. quay ra khất lần khất lượt không đặt được vé. Chị Hảo quá sốt ruột vì hơn 1 tuần trôi qua cô gái vẫn không báo lại kết quả gì liền nhắn tin muốn lấy lại số tiền thì H. bặt vô âm tín.

'Do tin tưởng nên 1 tuần sau tôi mới nhắn tin hỏi H. code vé nhưng H. khất lần khất lượt hết lần này đến lần khác và đến ngày 15/03/2018 thì báo là không đặt được vé. Tôi yêu cầu chuyển khoản lại đầy đủ số tiền 64.720.000 VNĐ, H. hứa sẽ chuyển khoản lại ngày 15/03/2018 nhưng sau đó lại gọi điện xin hẹn sang ngày 16. 

Sang ngày 16/3 tôi không thấy chuyển khoản thì H. lại khất đến ngày 17/3 tức ngày 1/2 âm lịch, nói 'em không nói sai chị vì hôm nay giỗ bà em'. Thiết nghĩ vì ngày giỗ là ngày đau buồn mất đi người thân nên cả ngày hôm đó tôi đã không liên lạc. Chờ hết ngày 1/2 âm lịch tức ngày 18/3 thì lúc này tôi không thể liên lạc được số điện thoại, facebook, zalo hay bất cứ phương tiện liên lạc nào cho tới nay' - Chị Hảo bức xúc.

Cuối cùng chị Hảo phải tìm đến tại nhà của H. thì bất ngờ nhận được thông tin cô gái này đã bỏ nhà ra đi và gia đình cũng từ mặt H.. Thậm chí, chị Hảo đến cơ quan H. làm việc thì người ta cũng nói người này không đến công ty.

Chị Hảo cũng kể thêm, không phải một mình chị mà có rất nhiều người khác cũng là nạn nhân của H. với tình huống mua vé máy bay tương tự. Chị Hảo bị lừa còn ít chứ có nhiều người nhắn tin cho chị nói bị lừa mấy trăm triệu và muốn cùng chị Hảo tập hợp đơn tố cáo lên công an.

Nữ nhân viên phòng vé máy bay ở Thanh Hóa bị tố 'bùng' hàng trăm triệu đồng tiền đặt vé 2 

Đoạn tin nhắn giữa chị Hảo với H. 

Đoạn tin nhắn giữa chị Hảo với H.

Nhiều người bị  lừa như chị Hảo. 

Nhiều người bị  lừa như chị Hảo.

Nhiều người khác cũng tố cáo H. lừa đảo hàng trăm triệu đồng - Ảnh chụp màn hình 

Nhiều người khác cũng tố cáo H. lừa đảo hàng trăm triệu đồng - Ảnh chụp màn hình

Liên hệ với Văn phòng Hãng hàng không nơi H. làm việc tại Thanh Hóa, đại diện cơ quan này xác nhận cô gái N.T.H có thông tin cá nhân như trên mạng xã hội là nhân viên làm việc tại cơ quan, tuy nhiên nhiều ngày nay H. đã không còn đi làm.

Gia đình nhà cô gái thì cho biết, H. đã đi khỏi nhà gần hai năm nay, hiện gia đình không có thông tin gì. 

Hiện cơ quan công an tỉnh Thanh Hóa đã vào cuộc và đang tiến hành điều tra vụ việc.

Giúp Tiin sửa lỗi