Nóng

Tiin.vn trên Facebook

Nữ quái cho đàn em dí súng vào đầu, bắt nhốt con nợ để đòi tiền

Không đòi được tiền, Huệ thuê nhóm xã hội đen dí súng vào đầu rồi bắt con nợ lên xe và giam giữ trong một nhà nghỉ.

Ngày 14/9, Cục Cảnh sát hình sự - Bộ Công an phối hợp với Công an Yên Bái, Công an tỉnh Phú Thọ và Công an Hà Nội đã giải cứu một người đàn ông bị nhóm côn đồ có súng bắt, giam giữ trái phép tại một nhà nghỉ ở huyện Đông Anh (Hà Nội).

Trươc đó, Công an huyện Văn Yên (Yên Bái) nhận được trình báo của chị O (SN 1976, trú tại Văn Yên, Yên Bái) về việc chồng chị là anh Nguyễn Đức V (SN 1975) bị nhóm đối tượng xông vào nhà đánh đập, dí súng vào đầu rồi ép lên xe ô tô chở đi mất vào ngày 11/9.

Xác định đây là vụ việc phức tạp, có khả năng gây nguy hiểm đến tính mạng của anh V nên Công an Văn Yên đã gửi công văn đề nghị Cục Cảnh sát hình sự hỗ trợ.

Đến trưa 12/9, cơ quan công an đã xác định được nhóm 4 đối tượng tham gia đánh đập, bắt giữ trái phép anh V gồm: Bùi Thị Huệ (SN 1983, trú tại Văn Yên, Yên Bái); Nguyễn Công Hiệu (SN 1992, trú tại Phú Thọ); Lê Duy Anh (SN 1993, trú tại Đông Anh, Hà Nội) và Vũ Văn Sơn (SN 1992, trú tại Ninh Bình).

Ảnh minh hoạ

Ảnh minh hoạ

Bước đầu, cơ quan điều tra làm rõ: anh V có vay của Huệ số tiền 200 triệu đồng từ năm 2017. Mặc dù anh V đã trả đủ tiền gốc, tuy nhiên tiền lãi đã lên tới 700 triệu đồng nên anh này chưa có khả năng thanh toán.

Trưa 11/9, Huệ cùng 3 đối tượng trên tìm đến nhà anh V để đòi nợ. Không được, Huệ chỉ đạo các đối tượng sử dụng 1 khẩu súng dạng colt xoay, dao đánh đập gây thương tích cho anh V. Nhóm đối tượng này sau đó dí súng vào đầu ép nạn nhân lên xe ô tô rồi chở đi về hướng Hà Nội.

Các đối tượng đã đưa anh V đến nhà nghỉ 68 (tại thôn Bầu, Kim Chung, Đông Anh, Hà Nội) và giam giữ. Tại đây, anh V tiếp tục bị nhóm Huệ đánh đập, ép anh này phải gọi cho người thân mang 40 triệu đồng đến để 'chuộc'.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, chỉ sau 1 ngày vụ việc xảy ra, Cục Cảnh sát hình sự cùng các đơn vị liên quan đã xác định được nơi anh V bị giam giữ nên đồng loại đột kích, khống chế bắt giữ các đối tượng, đồng thời giải cứu an toàn cho nạn nhân.

Góp ý cho Tiin