Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Sốc: Nữ sinh 20 tuổi bị mù mắt do đi tiêm filler ở spa không có giấy phép hoạt động

Sau khi nữ sinh gặp biến chứng mắt, chủ spa đã cuốn gói đồ đạc bỏ trốn.

Theo thông tin từ bà Nguyễn Thị Huỳnh Mai – Chánh văn phòng sở y tế TP.HCM, sở y tế TP.HCM và phòng y tế quận 3 đang tích cực phối hợp với cơ quan công an để truy tìm tung tích người chủ spa khiến một nữ sinh mù mắt sau khi tiêm filler tại địa chỉ đường Lê Văn Sỹ, phường 13, quận 3.

Được biết, chủ cơ sở thẩm mỹ này thuê lại lầu 1 của căn nhà 3 tầng ở đường Lê Văn Sỹ để hoạt động. Tuy nhiên, cơ sở này hoàn toàn không có bất cứ giấy phép đăng ký kinh doanh, không có bảng hiệu và hoạt động chui bằng cách quảng cáo trên mạng xã hội.

Chủ spa khiến nữ sinh 20 tuổi đã tẩu tán đồ đạc và bỏ trốn

Chủ spa khiến nữ sinh 20 tuổi đã tẩu tán đồ đạc và bỏ trốn

Tại thời điểm cơ quan chức năng tìm đến địa chỉ của spa, người chủ đã bỏ trốn, toàn bộ đồ đạng cũng được mang đi. Qua tìm hiểu từ những nhà lân cận, đoàn liên ngành được biết, chủ cơ sở spa này là 1 phụ nữ, ngoài ra còn có 2 nhân viên. Từ ngày sự việc nghiêm trọng diễn ra, spa này không còn hoạt động nữa.

Cơ quan điều tra đã có một số thông tin về người này nhưng trước mắt sẽ vận động để chủ cơ sở này chủ động ra trình báo.

Trước đó, ngày 18/9, một nữ sinh tên là T.P.T.L (20 tuổi, ngụ Bình Dương) đã phải nhập viện khẩn cấp vì vùng da từ đầu mũi đến mắt nổi những mảng đỏ và có dấu hiệu hoại tử, mắt trái mất khả năng thị lực.

Nữ sinh bị hoại tử mũi, mù vĩnh viễn 1 bên mắt.

Nữ sinh bị hoại tử mũi, mù vĩnh viễn 1 bên mắt.

Theo lời kể của nạn nhân, cô xem trên mạng và phát hiện một spa tại quận 3 quảng cáo dịch vụ tiêm filler nâng mũi với giá vô cùng hấp dẫn nên đã quyết định đến làm với giá 600.000 đồng. Tuy nhiên ngay khi tiêm xong, mắt trái của L. đau nhức dữ dội và mờ dần, đồng thời vùng da từ đầu mũi đến mắt có dấu hiệu biến dạng.

Kết quả thăm khán của bác sĩ cho thấy nữ sinh này bị tắc động mạch võng mạc trung tâm. Tình trạng này có thể dẫn đến nguy cơ mù mắt. Dù được y bác sĩ bệnh viện Trưng Vương tích cực cứu chứa, nhưng sau 3 ngày, hiện thị lực mắt trái của nữ sinh L. không có dấu hiệu phục hồi. Mắt trái của nữ sinh gần như sẽ mù vĩnh viễn.

Giúp Tiin sửa lỗi