#Nữ sinh giao gà 30 Tết bị sát hại

Nữ sinh đi giao gà có lần định bỏ chạy nhưng bị nhóm đối tượng bắt lại

Khi bị nhóm đối tượng siết cổ bất tỉnh rồi chở về nhà Công, Duyên tỉnh lại, bỏ chạy nhưng bị chúng bắt lại.

09/12/2019 11:09

Nữ sinh đi giao gà có lần định bỏ chạy nhưng bị nhóm đối tượng bắt lại 0

Liên quan đến vụ án nữ sinh Cao Mỹ Duyên (SN 1997, trú tại xã Thanh Hưng, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên - bị sát hại khi đi giao gà chiều 30 Tết), mới đây Viện Kiểm sát Nhân dân (VKSND) tỉnh Điện Biên đã hoàn tất cáo trạng truy tố 9 bị cáo và chuyển hồ sơ sang Toà án Nhân dân tỉnh Điện Biên để đưa các đối tượng ra xét xử.

Các bị cáo bị VKSND tỉnh Điện Biên truy tố trong vụ án cụ thể là: Bùi Kim Thu (SN 1975) cùng chồng là Bùi Văn Công (SN 1975), Phạm Văn Nhiệm (SN 1975) và anh trai Nhiệm là Phạm Văn Dũng (SN 1972), Lường Văn Lả (SN 1991, cùng trú xã Thanh Nưa, huyện Điện Biên), Cầm Văn Chương (SN 1974), Lường Văn Hùng (SN 1991, cùng trú xã Hua Thanh, huyện Điện Biên), Vương Văn Hùng (SN 1984, trú phường Mường Thanh, TP.Điện Biên Phủ) và Vì Văn Toán.

9 bị cáo bị truy tố các tội danh: Giết người, Cướp tài sản, Hiếp dâm , Bắt giữ người trái pháp luật, Tàng trữ trái phép chất ma túy và Không tố giác tội phạm.

Cáo trạng nêu rõ, Vì Văn Toán được xác định là kẻ chủ mưu, Bùi Văn Công là đối tượng tham gia phạm tội tích cực nhất trong vụ án, các bị can còn lại có vai trò là người thực hành và giúp sức cho hành vi phạm tội.

Theo cáo trạng, năm 2009, Vì Văn Toán bán cho bà Trần Thị Hiền (mẹ Cao Mỹ Duyên) 2 bánh heroin với giá 300 triệu đồng, nhưng cho nợ tiền. Sau đó, Toán bị bắt và thụ án tù 9 năm 6 tháng về tội 'Mua bán trái phép chất ma túy'.

Năm 2019, y mãn hạn tù và tìm đến bà Hiền để đòi nợ nhưng không được. Sau đó, Toán đã thuê nhóm của Bùi Văn Công bắt cóc con gái bà này là nữ sinh Cao Mỹ Duyên để uy hiếp.

Thời điểm này, Toán phân công Vương Văn Hùng hẹn Duyên mang gà đến căn nhà hoang ở gần đồi Độc Lập (xã Thanh Nưa, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên). Tại đây, các đối tượng sẽ bắt giữ Cao Mỹ Duyên để uy hiếp bà Hiền.

Ngày 4/2, Vương Văn Hùng trong vai trò người mua gà đã tìm cách để Duyên giao 10 con gà đến ngôi nhà hoang, rồi cùng Bùi Văn Công siết cổ nạn nhân bất tỉnh.

Tiếp đó, nhóm này khiêng nữ sinh xấu số lên thùng xe tải rồi chở về nhà Công. Khi đến nơi, Duyên tỉnh lại, bỏ chạy nhưng bị các bị cáo bắt lại.

Tối cùng ngày, Toán sử dụng điện thoại của Duyên để gọi điện đe doạ ép bà Hiền trả tiền. Tuy nhiên, bà Hiền từ chối và doạ Toán sẽ báo công an.

Đêm 6/2, Bùi Văn Công với sự giúp sức của Lường Văn Lả, Lường Văn Hùng, Phạm Văn Nhiệm đã dùng côn nhị khúc sát hại nữ sinh Cao Mỹ Duyên trong sự chứng kiến của Bùi Kim Thu (vợ Công), Vì Văn Toán và Vương Văn Hùng.

Khi xác định nạn nhân đã chết, cả bọn khiêng thi thể nạn nhân đến khu vực chuồng lợn rồi đặt ở đó. Lúc này, Lả lấy chiếc mũ bảo hiểm trên thùng xe tải của Công để che lên mặt Duyên.

Sau đó, các đối tượng đã tụ tập tại nhà Bùi Văn Công một lần nữa để bàn cách thoát tội.

Khi bàn bạc, Vì Văn Toán và Công dặn dò Vương Văn Hùng, Lường Văn Hùng, Lả, Nhiệm và vợ Công là Bùi Kim Thu kể từ thời điểm này không liên lạc với nhau nữa, cứ ăn Tết bình thường, dù cơ quan công an có hỏi cũng không được nói, ai bị bắt thì tự chịu.

Để tiếp tục đánh lạc hướng điều tra, Bùi Văn Công còn dặn vợ sáng hôm sau (7/2), giả vờ tình cờ đi đến ngôi nhà hoang và phát hiện thi thể nạn nhân rồi hô hoán hàng xóm, đồng thời báo tin đến cơ quan chức năng.

Kết thúc cuộc trò chuyện, các đối tượng đã thực hiện đúng kế hoạch bằng cách không liên lạc với nhau nữa.

Theo Hoàng Hải/Trí thức trẻ (Ttvn.vn)
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều