Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Nữ sinh kêu cứu vì chưa nhận được giấy nhập học trường Đại Học Y Khoa Vinh giờ thế nào?

Sau 13 lần gõ cửa cơ quan chức năng, bạn Nguyễn Thị Nga đã chính thức được nhập học vào chiều ngày 25/9 sau 50 ngày chờ đợi.

Vào đầu tháng 9, tờ Báo Lao Động đưa tin bạn Nguyễn Thị Nga (SN 2000) tại Hoằng Tiến, Hoằng Hóa, Thanh Hóa bị nhầm đối tượng ưu tiên nên dù đủ điểm trúng điểm ngành Y khoa, trường ĐH Y Khoa Vinh nhưng vẫn chưa thể nhập học.

Bạn Nga cũng nêu rõ tại kì thi THPT năm 2018, bạn đạt tổng số điểm là  20,95 đối với 3 môn Toán, Hóa, Sinh và được cộng điểm ưu tiên Kv1 là 0,75. Sau khi nhận được kết quả, dù trường Y khoa Vinh chỉ lấy 20,75 điểm nhưng Nga vẫn không hề có tên trong danh sách trúng tuyển của trường.

Sau nhiều lần kêu gọi và cầu cứu Bộ Giáo giục và Đào tạo, cụ thể là 13 lần Nga viết đơn để xin xem xét thì ông Hoàng Văn Thi, đương là Phó Giám Đốc Sở Giáo dục và Đào tạo cho biết sẽ cử đại diện đến xác minh và làm việc lại với nhà trường Y Khoa Vinh, nhằm dành lại quyền lợi cho Nga cũng như tạo điều kiện cho bạn có thể nhập học trong thời gian sớm nhất có thể.

Cô nữ sinh hớn hở chia sẽ khi nhận được giấy tuyển sinh sau gần 2 tháng chờ đợi và lo âu

Cô nữ sinh hớn hở chia sẽ khi nhận được giấy tuyển sinh sau gần 2 tháng chờ đợi và lo âu

Nói về cảm xúc của mình sau gần 50 ngày chờ đợi ,cuối cùng cũng được nhập học vào ngôi trường mơ ước, Nga cho biết: 'Em rất vui mừng sau bao nhiêu ngày chờ đợi, bắt đầu từ ngày mai em sẽ trở thành tân sinh viên của Trường Đại Học Y Khoa Vinh, em xin cảm ơn các thầy cô cùng các cơ quan báo chí đã quan tâm, chia sẻ, hết lòng giúp đỡ em hoàn thiện thủ tục, hồ sơ, hỗ trợ thông tin để em được nhập học'.

Giúp Tiin sửa lỗi