Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Nữ sinh lớp 8 bị bố ép quan hệ đến mức sinh con: 'Cháu vẫn muốn tiếp tục đi học nữa'

Trong trí nhớ của Ngọc, vào 1 buổi trưa năm 2018, cháu đã bị bố ép quan hệ tình dục khi gia đình không có ai ở nhà.

Hiện cơ quan CSĐT Công an tỉnh Phú Thọ đang tiến hành tạm giữ hình sự đối với Nguyễn Văn Hải (SN 1981, trú tại xã Dị Nậu, huyện Tam Nông) để điều tra, làm rõ về hành vi 'Giao cấu với người đủ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi'.

Nạn nhân trong vụ án chính là con ruột của Hải, cháu Ngọc (SN 2004, tên nhân vật đã được thay đổi). Sau khi bị bố ép quan hệ tình dục, vào tháng 3/2019, cháu đã phải nghỉ học để sinh con.

Nguyễn Văn Hải trong 1 lần nói chuyện với PV vào năm 2018. (Ảnh: Lê Bảo) 

Nguyễn Văn Hải trong 1 lần nói chuyện với PV vào năm 2018. (Ảnh: Lê Bảo)

Được biết, mấy ngày qua, sau khi thông tin về việc cháu Ngọc phải nghỉ học để sinh con, hoàn cảnh gia đình khó khăn nhiều mạnh thường quân đã tới trực tiếp gia đình để động viên, giúp đỡ.

Do còn quá nhỏ tuổi, mắt lại bị mờ nhưng đã phải làm mẹ khiến cuộc sống của cháu vốn đĩ đã khó khăn, nay lại càng thêm vất vả.

Trong câu chuyện với PV, Ngọc nói rằng chính Hải là bố của đứa bé mà cháu sinh ra cách đây hơn 2 tháng.

Do sự việc xảy ra đã lâu nên cháu không nhớ chính xác vào ngày tháng nào bố đã quan hệ tình dục với mình.

Ngọc kể rằng, hôm đấy vào 1 buổi trưa năm 2018 nhà chỉ có 2 bố con, Hải đã ép con gái làm chuyện người lớn. Lúc đó, Ngọc cố gắng chống cự nhưng không được.

Đến khi mang thai đứa con trong bụng, Ngọc cũng chỉ lờ mờ thấy cơ thể có nhiều điểm lạ chứ không nghĩ mình có thai.

Suốt quá trình mang thai, cháu vẫn ăn uống, sinh hoạt và đi học bình thường.

Ngọc nói, ngày ra viện sinh con lúc đầu thấy sợ nhưng sinh con xong rồi thấy có nhiều người thân bên cạnh nên không sợ nữa.

Nói về mong ước của bản thân, hiện tại Ngọc chỉ muốn được đi học để được gặp bạn bè, được chạy nhảy chơi đùa.

'Đi học cháu hay được ngồi trên đầu, vẫn nhìn được chữ trên bảng, nhưng khi đọc sách thì chậm vì mắt cháu kém. Bây giờ cháu vẫn muốn được tiếp tục đi học nữa...', Ngọc tâm sự.

Ông Hán Vinh Khánh - Chủ tịch UBND xã Dị Nậu, huyện Tam Nông, tỉnh Phú Thọ cho biết: Tại địa phương, gia đình Nguyễn Văn Hải có di truyền khiếm thị bẩm sinh, hoàn cảnh thuộc diện khó khăn ở xã.

Căn nhà gia đình cháu Ngọc sinh sống. 

Căn nhà gia đình cháu Ngọc sinh sống.

Năm 2018, hoàn cảnh của gia đình Hải được chia sẻ rộng rãi, các nhà tài trợ đến ủng hộ được mấy trăm triệu. Sau khi vợ chết vì ung thư, Hải thường xuyên đàn đúm cờ bạc, rượu chè và tiêu hết số tiền này.

Ở địa phương, từ trước đến nay, gia đình Hải luôn nằm trong diện chính sách và được sự quan tâm đặc biệt từ các cấp chính quyền.

Sau khi cháu Ngọc sinh con, các cấp chính quyền thường xuyên đến thăm hỏi, động viên, giúp đỡ.

Ông Khánh cho hay, có nhiều người đến xin con của cháu Ngọc và có ý kiến đưa mẹ con cháu vào trung tâm bảo trợ xã hội. Tuy nhiên, trước mắt chính quyền địa phương tạo mọi điều kiện giúp đỡ gia đình và chưa đồng ý với các phương án trên.

Trước đó, vào khoảng tháng 3/2019, Ngọc đang học lớp 8 bỗng nhiên xin nghỉ học vì lý do ốm.

Biết về hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của gia đình cháu H. nên nhà trường đã đến thăm hỏi động viên.

Khi đến nơi nhà trường mới biết cháu đang mang thai. Sau đó, sự việc được phản ánh lên các cơ quan chức năng.

Đến ngày 19/5, cháu Ngọc sinh được 1 cậu con trai, sau khi có kết quả giám định, ngày 26/6, cơ quan công an đã bắt tạm giam bố cháu Ngọc là Nguyễn Văn Hải để điều tra, làm rõ về hành vi 'Giao cấu với người đủ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi'.

Giúp Tiin sửa lỗi