Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Nữ sinh lớp 8 mang bầu ở Lào Cai: Mấy ngày nay, người mẹ chỉ ngồi khóc vì thương con

Người thân của nữ sinh H. nói, họ vẫn mong muốn em tiếp tục quay lại trường học tập bình thường.

Ngày 25/4, trao đổi với PV, chị H. T. Đ. (chị dâu nữ sinh H. T. H.) cho biết, sáng cùng ngày H. cùng người thân đã trở về nhà sau khi được cơ quan chức năng đưa về Hà Nội kiểm tra ADN thai nhi trong bụng.

Theo chị Đ, từ lúc về đến nhà H. chỉ nằm một góc trên giường, không nói năng gì.

'Tôi động viên hỏi chuyện H. cũng chỉ gật đầu, tâm lý của em vẫn còn ảnh hưởng nhiều. Hôm nay, gia đình chưa yên tâm để em đi học vì sợ đến trường H. bị bạn bè bàn tán, trêu ghẹo sẽ nghĩ tiêu cực', chị Đ. nói và cho biết, mong muốn của gia đình lúc này là H. vẫn đến trường học bình thường.

Còn mẹ H. bị bệnh câm điếc nhưng thấy mọi người ra vào nhà bàn tán nhiều nên tò mò gặng đi hỏi hàng xóm thì biết chuyện. Mấy ngày nay bà đau buồn, chỉ ngồi khóc thương con gái.

Thượng tá Đinh Kim Như, Phó trưởng Công an huyện Bảo Yên (tỉnh Lào Cai) cho biết, đơn vị ra quyết định khởi tố vụ án, bắt giam thầy Nguyễn Việt Anh vào lúc 10h sáng 25/4.

Sau khoảng 3 ngày điều tra, thầy Anh thừa nhận hành vi phạm tội và tỏ thái độ vô cùng ăn năn, hối lỗi, cảm thấy bản thân đã làm ảnh hưởng đến cuộc đời nữ sinh, làm xấu đi hình ảnh của ngành giáo dục.

Phòng ở bán trú trường THCS số 2 Thượng Hà. 

Phòng ở bán trú trường THCS số 2 Thượng Hà.

Trong lời khai với Công an huyện Bảo Yên, nữ sinh H. T. H. cho biết, từ cuối học kỳ 2 năm học lớp 7, nữ sinh này đã bị Nguyễn Việt Anh dụ 'quan hệ' tại phòng học tại Trường THCS số 2 Thượng Hà. Sau đó, quan hệ nhiều lần tại phòng trực của trường.

Sau khi quan hệ, H. bị thầy Việt Anh đe dọa cấm không cho ai biết chuyện. Đến ngày 21/4 vừa qua gia đình phát hiện H. có thai, hỏi thì em kể toàn bộ sự việc.

Về phần Nguyễn Việt Anh, gã thầy đê tiện khai nhận nảy sinh tình cảm với em H. Khoảng tháng 4/2018, khi thấy H. trong phòng học môn Tin một mình nên đã quan hệ tình dục lần đầu và tiếp diễn nhiều lần sau đó. Lần gần đây nhất khoảng hơn 2 tuần trước khi sự việc phát giác.

Ông Trần Nhật Hải, Hiệu trưởng trường THCS số 2 Thượng Hà chia sẻ, thầy Nguyễn Việt Anh là một giáo viên gương mẫu, hòa đồng với tất cả mọi người, tích cực tham gia các hoạt động tập thể cũng như là giúp đỡ các giáo viên và học sinh khác trong trường, thầy còn là giáo viên dạy giỏi của huyện.

'Em H. là một học sinh có học lực khá, đạo đức tốt và được cử làm tổ trưởng phòng bán trú. Quá trình học tập không có biểu hiện gì bất thường, chúng tôi khó phát hiện', vị hiệu trưởng nói.

Giúp Tiin sửa lỗi