Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Nước lũ tràn đê, hàng trăm hộ dân di dời khẩn cấp trong đêm

Đêm 11/10, lũ dâng cao tràn qua 2 km đê sông Bưởi (huyện Thạch Thành, Thanh Hóa) sau 10 năm. Hàng trăm hộ dân buộc phải di dời khẩn cấp.

TIN LIÊN QUAN

Khoảng 18h30 ngày 11/10, nước lũ dâng cao tràn qua 2 km đê sông Bưởi, đoạn qua xã Thạch Định (huyện Thạch Thành, Thanh Hóa).

Trao đổi với Zing.vn, ông Bùi Minh Thông, Phó chủ tịch UBND huyện Thạch Thành, cho hay lực lượng chức năng đã khẩn trương di dời khoảng 700 hộ dân ở xã Thạch Định cùng nhiều đồ đạc khỏi vùng nguy hiểm ngay trong đêm. Một số hộ dân ở các xã lân cận cũng phải di dời.

 

Nước lũ tràn qua đê sông Bưởi. Ảnh: N.D.

'Chúng tôi đã cắt cử người túc trực ở điểm đầu và cuối điểm tràn đê. Huyện yêu cầu người dân và phương tiện không được qua lại khu vực này', ông Thông nói.

Hiện tuyến đường vào xã Thạch Định đã bị ngập. Nếu lượng mưa không giảm thì địa bàn xã này có khả năng bị nhấn chìm trong biển nước.

 

Người dân Thạch Định chạy lũ trong đêm. Ảnh: Quách Tuấn.

'Từ năm 2007 đến nay, mới có một trận lũ lớn khiến tràn đê như vậy', một người dân cho hay.

Những ngày qua, trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa xảy ra mưa lớn. Nước trên các sông Chu, sông Bưởi, sông Cầu Chày, sông Yên đều đang ở mức báo động 3. Mưa lũ khiến 7 người chết, 4 người mất tích ở Thanh Hóa.

 

Huyện Thạch Thành - nơi xảy ra sự cố tràn đê cách TP Thanh Hóa gần 70 km. Ảnh: Google Maps.

Xem thêm: Hàng nghìn căn nhà ở Bình Định bị lũ nhấn chìm tới nóc

Gửi ảnh dự thi 'Mùa hạ cuối' để có cơ hội nhận được 5 triệu đồng và nhiều giải thưởng giá trị. Gửi về địa chỉ: Duthi@tiin.vn kèm tiêu đề, họ tên, SĐT, Facebook liên lạc.

Giúp Tiin sửa lỗi