Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Ông bố hung hăng chửi bới, tát liên tiếp con gái 7 tuổi tại bệnh viện ở Bắc Ninh

Sau khi đánh con, ông bố bị các bác sỹ, y tá yêu cầu ra ngoài. Thấy con gái vẫn còn khóc, người bố này bước đến ghì chặt tay, ấn đầu con xuống.

Mới đây trên mạng xã hội đã lan truyền một đoạn clip ghi lại cảnh, một người bố đã liên tiếp tát, chửi mắng con gái của mình ngay tại phòng khám trong một bệnh viện, trước sự chứng kiến của các y bác sỹ và nhiều bệnh nhân khác.

Theo đoạn clip, sau khi đánh con, ông bố bị các bác sỹ, y tá yêu cầu ra ngoài. Thấy con gái vẫn còn khóc, người bố này bước đến ghì chặt tay, ấn đầu con xuống bàn. Đến khi bé làm xong thủ thuật, ra hành lang, người bố vẫn đánh và quát mắng con ầm ĩ.

Trao đổi với PV vào chiều 2/1/2019, đại diện Bệnh viện Kinh Bắc 2 (Bắc Ninh) xác nhận, sự việc trên xảy ra tại bệnh viện ngày 22/12/2018.

Ảnh cắt từ clip.

Ảnh cắt từ clip.

Theo đó, khoảng 10 giờ sáng 22/12, bệnh nhi V.T.K.V (7 tuổi) trú tại huyện Gia Bình, Bắc Ninh được bố đưa đến khám trong tình trạng ho, sốt nhẹ và viêm họng.

Thăm khám của các bác sỹ cho thấy, thể trạng cháu bụ bẫm, tinh thần tỉnh táo, đi lại bình thường.

Tuy nhiên, khi các bác sỹ tiến hành lấy máu xét nghiệm, bé gái nhìn thấy kim tiêm bắt đầu sợ hãi, không cho y tá động vào người.

Lúc này, người bố nhắc nhở con ngồi yên, phối hợp với y tá nhưng bé gái bắt đầu gào khóc, giữ chặt tay.

'Do nóng giận nên người bố văng tục và đánh con ngay bệnh viện. Nhân viên bệnh viện lập tức yêu cầu anh ta dừng lại, mời ra ngoài nhưng người đàn ông vẫn bất chấp, có hành vi bạo lực với con như trong clip', vị đại diện bệnh viện thông tin.

Theo vị đại diện, sau khi thăm khám, thấy tình trạng viêm đường hô hấp trên của bệnh nhi không đáng ngại, bác sỹ cấp thuốc và cho cháu về điều trị ngoại trú. Nếu có bất thường các bác sỹ yêu cầu người nhà đưa bệnh nhi quay lại viện.

Vị đại diện này cũng cho rằng, việc lấy máu, làm các xét nghiệm với người lớn có thể bình thường nhưng trẻ em thường hoảng hốt, sợ hãi.

Các cháu nhỏ khóc, la hét khi vào phòng thủ thuật là phản xạ tự nhiên. Lúc này nhân viên y tế và gia đình cần hết sức nhẹ nhàng, động viên và trấn an tinh thần cho trẻ. Nếu không các cháu dễ kích động, ám ảnh.

Trước đó, theo chị L. (ở Bắc Ninh, người quay đoạn clip), vào ngày 22/12/2018, chị đến bệnh viện Kinh Bắc 2 (TP. Bắc Ninh) khám bệnh thì gặp một bé gái được người đàn ông được cho là bố đưa đi khám.

Quá trình vào phòng lấy máu, cháu bé tỏ ra hoảng hốt, sợ hãi. Người đàn ông đi cùng không động viên mà quay ra mắng mỏ cháu bé thậm tệ, yêu cầu cháu ngồi yên cho y tá lấy máu.

Khi thấy bé gái khóc lớn, người đàn ông nóng nảy vung tay tát mạnh vào mặt con nhiều lần.

Bức xúc trước hành động đó, nhiều bệnh nhân và các nhân viên bệnh viện lên tiếng can ngăn, tuy nhiên người đàn ông vẫn không dừng lại.

Theo chị L, một vài người vào hỗ trợ, bế cháu cho nhân viên bệnh viện làm thủ thuật nhưng bố cháu tỏ thái độ không đồng ý. Người xung quanh khuyên nhủ, con ốm cần vỗ về, nhẹ nhàng, người bố còn văng tục.

Giúp Tiin sửa lỗi