Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Chính thức công bố thêm 4 ca mắc Covid-19 mới, nâng lên 222 ca: Một người đến BV Bạch Mai thăm nuôi người nhà ở khoa Thần kinh

Trong 4 ca mới được công bố, 1 ca là người nhà đi chăm sóc bệnh nhân tại BV Bạch Mai, 3 ca được cách ly ngay sau khi nhập cảnh, không có nguy cơ lây lan trong cộng đồng.

Sáng 2/4, Bộ Y tế công bố thêm 4 ca nhiễm Covid-19 mới, nâng số người mắc bệnh tại Việt Nam lên 222 ca.

Trong số 4 bệnh nhân vừa công bố, có 1 người đến khoa Thần kinh - BV Bạch Mai thăm người nhà; 3 ca còn lại được cách ly ngay sau khi nhập cảnh.

Thông tin ban đầu về 4 bệnh nhân mới nhiễm bệnh như sau:

CA BỆNH 219 (BN 219): Bệnh nhân nữ, 59 tuổi, quốc tịch Việt Nam, quê Hưng Yên, đi chăm sóc người bệnh tại Khoa Thần kinh, Bệnh viện Bạch Mai, cùng phòng bệnh với BN133 ngày 16/3.

Ngày 25/3, bệnh nhân nghe tin có người mắc COVID-19 tại Khoa Thần kinh nên tới Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 khám và được nhập viện để cách ly ngay. Hiện tại bệnh nhân không ho, không sốt, không khó thở.

CA BỆNH 220 (BN220): Bệnh nhân nam, 20 tuổi, quốc tịch Việt Nam, từ Pháp trở về nước ngày 17/3. Sau khi nhập cảnh, được đưa đi cách ly tại cơ sở cách ly tập trung ở Thạch Thất, Hà Nội

Sáng 22/3 bệnh nhân xuất hiện sốt 37,8 độ C kèm theo ho khan. Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Hà Nội xét nghiệm dương tính với SARS-COV-2, chuyển bệnh nhân đến Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 để cách ly và điều trị.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

CA BỆNH 221 (BN221): Bệnh nhân nữ, 24 tuổi, quốc tịch Việt Nam, du học sinh tại Canada. Ngày 24/3, bệnh nhân từ Canada về Việt Nam, có quá cảnh ở Đài Bắc, Đài Loan. Sau khi nhập cảnh, bệnh nhân được chuyển về khu cách ly tập trung thuộc Trung đoàn 834.

Kết quả xét nghiệm sàng lọc dương tính với vi rút SARS-CoV-2, bệnh nhân được chuyển tới Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2. Mẫu bệnh phẩm của bệnh nhân được gửi đến Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương ngày 30/3.

Hiện tại bệnh nhân đang được cách ly và điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2, tình trạng sức khoẻ ổn định.

CA BỆNH 222 (BN222): Bệnh nhân nữ, 28 tuổi, quốc tịch Việt Nam, có địa chỉ tại Phúc Lợi, Long Biên, Hà Nội, sống và làm việc tại Mỹ.

Ngày 20/3, bệnh nhân về Việt Nam trên chuyến bay mang số hiệu JL751. Sau khi nhập cảnh, bệnh nhân được chuyển về khu cách ly tập trung.

Xét nghiệm sàng lọc ngày 22/3 cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2, bệnh nhân được chuyển tới Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2. Mẫu bệnh phẩm của bệnh nhân được gửi đến Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương ngày 30/3.

Hiện tại bệnh nhân đang được cách ly và điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2, tình trạng sức khoẻ ổn định.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Như vậy, đến thời điểm hiện tại, Việt Nam đã có 222 ca nhiễm, trong đó có 63 ca được điều trị khỏi, những ca khác có tiến triển tốt khi xét nghiệm âm tính nhiều lần.

Từ 0h ngày 1/4, Thủ tướng Chính phủ ban hành lệnh cách ly toàn xã hội, người dân hạn chế ra đường, hạn chế tiếp xúc để tránh virus lây lan. Các hoạt động vui chơi giải trí tạm ngưng hoạt động, chợ và siêu thị vẫn mở cửa đến phục vụ các mặt hàng nhu yếu phẩm cần thiết cho người dân.