Tiin.vn trên Facebook

Ông Park Hang-seo có thể khiếu nại lên AFF về 'lỗi việt vị' làm mất bàn thắng của Văn Toàn

HLV trưởng đội tuyển Việt Nam cho biết, ông sẽ xem lại tình huống của Văn Toàn. Nếu không chính xác, ông sẽ khiếu nại lên ban tổ chức AFF Cup.

Trong trận hòa giữa Việt Nam và Myanmar hôm 20/11 vừa qua, một trong những tình huống đáng chú ý nhất là bàn thắng của Văn Toàn ở phút thứ 77 không được công nhận vì trọng tài cho rằng, cầu thủ này đã dính lỗi việt vị.

Bàn thắng không được thừa nhận này của Văn Toàn đã thay đổi hoàn toàn kết quả của trận đấu. Dù ngay sau đó, Văn Toàn đã khiếu nại nhưng trọng tài chính Khamis Al-Marri hoàn toàn tin tưởng vào quyết định của trọng tài biên ông Phubes Lekpha, người Thái Lan.

Tỏ ra không hài lòng về quyết định này, ông Park Hang-seo cho hay, ông tôn trọng quyết định của trọng tài. Tuy nhiên, sau khi xem lại tình huống này, nếu trọng tài đưa ra quyết định không chính xác, ông sẽ khiếu nại lên ban tổ chức. 

Dù việc khiếu nại sẽ không làm thay đổi kết quả trận đấu những sẽ khiến BTC AFF Cup 2018 xem lại công tác trọng tài, đánh giá và lọc ra những trọng tài làm không tốt nhiệm vụ cho những trận sau.

Văn Toàn khiếu nại về trọng tài về bàn thắng của mình. 

Văn Toàn khiếu nại về trọng tài về bàn thắng của mình. 

Theo nhận định của nhiều người khi xem lại pha quay chậm, ở thời điểm ghi bàn, Văn Toàn chưa việt vị. Cầu thủ này đứng thấp hơn so với hậu về cuối cùng của Myanmar. Tuy nhiên, theo quyết định của trọng tài chính, bàn thắng của Việt Nam vẫn không được công nhận. 

Dù đã nỗ lực hết sức nhưng đội tuyển Việt Nam vẫn phải chấp nhận chia điểm với Myanmar. 

Góp ý cho Tiin