Nóng

Tiin.vn trên Facebook

Phẫn nộ trước lời khai của hung thủ thiêu chết cô gái Việt tại Anh

Những lời khan man rợ của hung thủ thiêu chết cô gái Việt tại Anh khiến ai cũng phẫn nộ.

Sự việc cô gái người Việt Quyen Ngoc Nguyen, 28 tuổi, một kỹ thuật viên làm móng tại Anh bị thiêu chết trong xe hồi cuối tháng 8 năm ngoái khiến dư luận bàng hoàng. Thi thể của cô gái xấu số được tìm thấy trên một chiếc ô tô cháy rụi trên đường Success ở Shiney Row, Houghton-le-Spring, danh tính nạn nhân được xác định nhờ hồ sơ nha khoa của cô.

Ngày 21/2 vừa qua, tòa án Newcastle Crown đã bắt đầu mở phiên xử vụ án với hai kẻ tình nghi là  William McFall, 51 tuổi và Stephen Unwin, 40 tuổi. Dù luôn một mực chối tội quanh co, tuy nhiên những lời khai của nghi phạm hé lộ những chi tiết dã man của vụ án.

Chân dung cô gái người Việt xấu số 

Chân dung cô gái người Việt xấu số

Một trong hai nghi phạm là William McFall khai trước tòa rằng hắn nói chưa từng gặp cô Nguyen trước khi cô đến nhà Unwin để thảo luận về việc làm ăn vào ngày 14/8/2017. Khi đó hắn đang bận sử dụng máy giặt trong gara của Unwin nhưng máy giặt không hoạt động nên đã nhắn tin nhờ Unwin giúp đỡ. Khi đi vào phòng ăn, nghi phạm đã nghe tiếng cãi vã và thấy Unwin đang siết cổ nạn nhân, Unwin còn trói tay nạn nhân và trùm một cái vỏ gối lên đầu cô ấy. Nghi phạm đã yêu cầu Unwin dừng lại nhưng Unwin vẫn tiếp tục dùng súng đe dọa cô Nguyen. Sau đó, Unwin cởi quần của nạn nhân và nói sẽ cưỡng hiếp cô. McFall khẳng định, chính Unwin là người mang thi thể của cô Nguyen vào chiếc Audi A4 màu đen của nạn nhân và châm lửa đốt xe lẫn người.

Tuy nhiên, nghi phạm Stephen Unwin lại phản bác lời khai của McFall, hắn cho biết Nguyen ở trong nhà với McFall. Khi Unwin trở về, hắn ta kinh hoàng thấy nạn nhân nằm chết trên sàn nhà, McFall đã siết cổ cô ấy bằng một sợ dây. Unwin nói hắn cảm thấy sợ hãi đến mức ngã xuống bếp. Unwin cũng nói rằng, McFall chính là người đưa nạn nhân tới chiếc Audi và lái chiếc xe đến đường Success. Khi McFall châm lửa đốt xe, Unwin đã bỏ ra ngoài. Tuy vậy, Stephen Unwin lại thừa nhận có quan hệ tình dục với nạn nhân trước đó vào lần cuối cùng là ngày 11/8.

Hiện trường vụ án 

Hiện trường vụ án

Camera an ninh đã ghi lại được hình ảnh 2 nghi phạm ôm một thi thể được bọc trong một tấm vải trắng rời khỏi nhà Unwin. Thi thể của nạn nhân bị nhét vào chiếc Audi A4 màu đen của cô. Hai nghi phạm lái chiếc xe tới một bãi đất hoang và châm lửa thiêu cả xe lẫn người. Thậm chí, nghi phạm còn chụp ảnh tự sướng khi rời khỏi hiện trường.

Công tố viên Jamie Hill QC cho biết nạn nhân đã bị lừa tới nhà Unwin với sự tin tưởng, ngay sau đó nạn nhân đã bị bắt nhốt, đánh đập, cưỡng hiếp và đe dọa buộc cô phải giao mật khẩu 2 tài khoản ngân hàng cho chúng suốt 5 giờ đồng hồ.

Tại tòa 2 bị cáo đều ra sức chối tội, không chịu thừa nhận cáo buộc cưỡng hiếp và giết người bất chấp những bằng chứng rõ ràng mà bên công tố đưa ra bao gồm ADN của Quyen được phát hiện trên quần của Unwin và McFall, các hình ảnh camera an ninh cũng như những tin nhắn bệnh hoạn 2 bị cáo gửi cho nhau. Công tố viên Jamie Hill QC cho rằng, cả hai phải chịu trách nhiệm cho hành vi giết người vì 'ham muốn tình dục bệnh hoạn và lòng tham tiền bạc'. 

Vụ án vẫn đang được tiếp tục xét xử.

Góp ý cho Tiin