Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Pháo sáng của CĐV Hải Phòng lại tung hoành, hai đội bóng bị kỷ luật

Hôm nay 20/6, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam, Ban kỷ luật VFF đã có quyết định xử phạt với những cá nhân, tập thể vi phạm tại vòng 13 V.League 2019.

Tại vòng 13 V.League 2019 đã tiếp tục xuất hiện tình trạng pháo sáng được các CĐV Hải Phòng đốt trong chuyến làm khách trên sân Cửa Ông của Than Quảng Ninh. Lý do được đưa ra là do sân Cẩm Phả đang nâng cấp nên Than Quảng Ninh đã chuyển về sân Cửa Ông trong mùa giải 2019. Sức chứa của sân nhỏ nên nhiều nhóm CĐV Hải Phòng quá khích đã liên tục đốt và ném pháo sáng vào sân.

Pháo sáng lại được các CĐV Hải Phòng đốt trong trận đấu với Than Quảng Ninh tại vòng 13 V.League 2019.

Pháo sáng lại được các CĐV Hải Phòng đốt trong trận đấu với Than Quảng Ninh tại vòng 13 V.League 2019.

Việc này dù chưa có ảnh hưởng nghiêm trọng đến tính mạng cũng như kết quả của trận đấu nhưng nó cũng đã khiến chất lượng của trận đấu không được đảm bảo. Trước thực trạng pháo sáng đang gây nhức nhối trong nhiều năm qua, Ban kỷ luật VFF phạt Hải Phòng 20 triệu do để xảy ra tình trạng cổ động viên của đội bóng vận chuyển và đốt pháo sáng trong sân Cửa Ông. Bên cạnh đó, Ban kỷ luật VFF đồng thời cũng xử phạt đội chủ nhà Than Quảng Ninh 20 triệu do để xảy ra tình trạng khán giả đốt pháo sáng trong sân vận động trong trận đấu giữa hai CLB bóng đá Than Quảng Ninh và Hải Phòng tại lượt trận thứ 13, ngày 16/6/2019 trên sân vận động Cửa Ông, Quảng Ninh.

Quyết định xử phạt về vấn nạn pháo sáng của Ban Kỷ Luật VFF có lẽ vẫn chưa đủ sức răn đe nên chúng ta vẫn được chứng kiến những hình ảnh không đẹp này diễn ra ở một số sân cỏ tại V. League.

Đây là lần thứ hai ở V-League 2019, các cổ động viên Hải Phòng khiến đội bóng và ban tổ chức trận đấu của đối phương phải nhận án phạt vì vấn đề pháo sáng. Trước đó, ở vòng 6 V.League 2019, các cổ động viên Hải Phòng đã liên tục đốt pháo sáng trên sân Hàng Đẫy trong trận đấu với Hà Nội FC. Kết quả, Hải Phòng và Hà Nội FC đều bị phạt 70 triệu đồng.

Ngoài ra, Ban kỷ luật VFF cũng cảnh cáo HLV trưởng Nguyễn Văn Dũng và trợ lý Nguyễn Văn Sỹ của Nam Định là hai cá nhân bị cảnh cáo do có hành vi phản ứng trọng tài trong chiến thắng 2-1 trước SHB Đà Nẵng trên sân Thiên Trường. Trong khi đó, ban tổ chức trận đấu của Nam Định bị phạt 20 triệu đồng do để xảy ra tình trạng khán giả ném chai nước và đồ vật xuống sân. 

Giúp Tiin sửa lỗi