Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Phát hiện 10 chú rùa bị đâm bằng bút chì trong hồ bệnh viện, 6 chú đã tử vong

Cảnh sát đang tiến hành điều tra kẻ đứng sau những hành động tàn nhẫn với động vật, sau khi phát hiện 10 chú rùa bị đâm bằng bút chì trong hồ nước của một bệnh viện ở Hồng Kông.

TIN LIÊN QUAN

10 chú rùa tai đỏ được tìm thấy trong hồ nước của một bệnh viện tại Hồng Kông trong tình trạng bị đâm bằng bút chì vào thứ Năm vừa qua, 6 trong đó đã tử vong.

 

Những chú rùa được nhân viên bệnh viện tìm thấy trong tình trạng bị thương nghiêm trọng.

Địa điểm xảy ra vụ việc được xác định là hồ nước ngoài trời trên tầng hai của bệnh viện Pamela Youde Nethersole Eastern ở huyện Chai Wan.

Vào 5 giờ chiều thứ Năm vừa qua, 4 chú rùa còn sống sót với những chiếc bút chì vẫn còn ghim trên người đã được tiến hành cứu chữa tại Trung tâm Xã hội Phòng chống tội ác đối với động vật huyện Vịnh Nhỏ.

Sự việc được các nhân viên bệnh viện thông báo tới cảnh sát vào lúc 11 giờ 30 sáng cùng ngày. 9 chú rùa tai đỏ được tìm thấy khi vẫn còn bị bút chì ghim lên người, thậm chí có chú còn bị ghim nhiều cây. 6 trong 10 chú rùa đã thiệt mạng, số còn lại bị thương nghiêm trọng.

 

Cảnh sát đang tiến hành điều tra hành động tàn nhẫn này.

Người phát ngôn xã hội tuyên bố: 'Bạn phải tôn trọng cuộc sống của động vật cho dù bạn không yêu quý chúng đi chăng nữa'.

Cảnh sát đã bắt đầu điều tra kẻ đứng sau hành động tàn nhẫn này. Tuy nhiên chưa ai bị bắt.

Đây không phải là vụ bạo hành động vật duy nhất tại địa điểm trên. Ngày 20 tháng 9 vừa qua, một chú rùa cũng được phát hiện đã chết trong bao nhựa cũng ngay tại chiếc hồ này. Cảnh sát đang xác định liệu hai vụ việc trên có liên quan đến nhau không bằng cách thu thập chứng cứ qua camera ghi hình.

Theo Luật Phòng chống Tội ác đối với Động vật Hoang dã Hồng Kông, người nào tra tấn, hành hạ, đe dọa hay gây bất kì một tổn thương nào không cần thiết cho động vật sẽ đối mặt với mức án cao nhất là 3 năm tù giam cùng với khoản tiền phạt 200.000 đô la Hồng Kông (gần 600 triệu VND).

(Theo SCMP)

Chuyện lạ: Giả vờ ngây ngô, rùa tấn công, làm thịt chim bồ câu trong chớp mắt!

Giúp Tiin sửa lỗi