Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Phát hiện 1.200 ngôi mộ cạnh nhà ga London

Vị trí khai quật những ngôi mộ này có thể là nghĩa địa được hình thành trong giai đoạn 1788-1853.

Các nhà khảo cổ học ở Anh vừa khai quật được 1200 bộ xương ở Công viên St. James Gardens sát nhà ga Euston ở London, Sputnik đưa tin.

Phát hiện 1.200 ngôi mộ cạnh nhà ga London 0

1.200 thi thể được tìm thấy trong đợt khai quật đầu tiên ở Công viên St. James Gardens cạnh ga Euston (London). Ảnh: Reuters

Các bộ xương được đặt trong những quan tài gỗ, còn nguyên vẹn. Khu vực xung quanh các ngôi mộ được đắp bằng đất sét để ngăn nước. Sau khi đem các bộ xương đi phân tích, các nhà khoa học phát hiện ra các dấu tích về bệnh lao, chấn thương, các phương pháp phẫu thuật hộp sọ và kỹ thuật ghép răng giả.

Được biết vị trí khai quật này được cho là một nghĩa địa hình thành trong giai đoạn 1788-1853. Việc khai quật lần này nằm trong dự án xây tuyến đường sắt cao tốc (HS2) dài 241 km nối London, Birmingham, East Midlands, Leeds và Manchester. Quá trình xây dựng tuyến đường này dự kiến hoàn tất trước năm 2033.

Gửi ảnh dự thi 'Mùa hạ cuối' để có cơ hội nhận được 5 triệu đồng và nhiều giải thưởng giá trị. Gửi về địa chỉ: Duthi@tiin.vn kèm tiêu đề, họ tên, SĐT, Facebook liên lạc.

Giúp Tiin sửa lỗi