Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Phát hiện ca bệnh Covid-19 thứ 34: Bình Thuận đang họp khẩn

Bước đầu, cơ quan chức năng đã xác định lịch trình di chuyển của bệnh nhân Covid-19 thứ 34 để cách ly những người từng tiếp xúc, đồng thời khử trùng sát khuẩn nơi ở, làm việc của bà.

Cuộc họp khẩn đối phó với dịch Covid-19 ở tỉnh Bình Thuận đang diễn ra

Cuộc họp khẩn đối phó với dịch Covid-19 ở tỉnh Bình Thuận đang diễn ra

Lúc 21 giờ tối nay (10-3), lãnh đạo tỉnh Bình Thuận có cuộc họp khẩn với các sở - ngành bàn biện pháp khống chế dịch bệnh lây lan sau khi Bộ Y tế công bố trường hợp thứ 34 dương tính với virus SARS-CoV-2 là người ở tỉnh này.

Cuộc họp có ông Nguyễn Mạnh Hùng, Bí thư Tỉnh ủy Bình Thuận và ông Nguyễn Ngọc Hai, Chủ tịch UBND tỉnh, cùng dự.

Theo thông tin ban đầu của Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Bình Thuận, bệnh nhân thứ 34 là một phụ nữ đang được theo dõi, cách ly tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Thuận. Trước khi nhập viện, người này bay về từ Mỹ về và có quá cảnh Hàn Quốc.

Cuộc họp tỏ ra rất căng thẳng

Cuộc họp tỏ ra rất căng thẳng

Cụ thể, sáng 9-3, nữ bệnh nhân Đ.T.L.T (SN 1969, trú TP Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận) nhập viện tại Bệnh viên Đa khoa tỉnh Bình Thuận với triệu chứng sốt, đau rát họng. Trước đó 4 ngày, bà ho và khạc có đờm. Sau khi nhập viện, đơn vị y tế đã lấy mẫu bệnh phẩm và gửi Viện Pasteur Nha Trang. Chiều 10-3, kết quả xét nghiệm cho thấy bà T. dương tính với virus SARS-CoV-2.

Sau khi bệnh nhân này có kết quả dương tính, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bình Thuận đã xác định lịch trình di chuyển của bà để cách ly những người từng tiếp xúc, đồng thời khử trùng sát khuẩn nơi ở, làm việc của bà.

Qua khai báo y tế cho thấy ngày 22-2, bà T. từ sân bay Tân Sơn Nhất bay sang New York - Mỹ, quá cảnh 3 giờ tại sân bay Incheon - Hàn Quốc. Ngày 25-2, bệnh nhân bay qua Washington. Ngày 29-2, người này từ Washington bay quá cảnh 3 giờ tại sân bay Doha - Qatar. Đến ngày 2-3, nữ bệnh nhân này bay về sân bay Tân Sơn Nhất vào lúc 6 giờ.

Chiều cùng ngày, lực lượng chức năng phun thuốc khử trùng, sát khuẩn ở nơi làm việc và nơi ở của bà T

Chiều cùng ngày, lực lượng chức năng phun thuốc khử trùng, sát khuẩn ở nơi làm việc và nơi ở của bà T

Được biết, bà Đ.T.L.T hiện là giám đốc một công ty chuyên kinh doanh vật liệu xây dựng tại TP Phan Thiết.

Đây là ca đầu tiên tại Bình Thuận ghi nhận dương tính với virus SARS-CoV-2. Ngành y tế của tỉnh Bình Thuận đang tích cực cách ly, điều trị cho bà T. theo phác đồ của Bộ Y tế ban hành.

Giúp Tiin sửa lỗi