Nóng

Tiin.vn trên Facebook

Quang Hải trở thành ứng viên giải thưởng ‘Cầu thủ xuất sắc nhất châu Á’

Giữ vững phong độ ổn định và liên tiếp đạt thành tích trong các giải đấu lớn, tiền vệ Quang Hải lọt vào danh sách ứng viên giải thưởng ‘Cầu thủ xuất sắc nhất châu Á 2018’.

Được biết, đây là lần đầu tiên một cầu thủ Việt Nam lọt vào danh sách đề cử giải thưởng uy tín do tạp chí thể thao hàng đầu Trung Quốc Titan Sports và kênh Fox Sports Asia tổ chức. Lễ trao giải được tổ chức thường niên, nhằm vinh danh cầu thủ có thành tích xuất sắc nhất trong khu vực châu Á. 

Quang Hải đạt nhiều thành tích ấn tượng trong năm 2018

Quang Hải đạt nhiều thành tích ấn tượng trong năm 2018

Trong danh sách năm 2018, có 24 cầu thủ được đề cử. Kết quả bình chọn phụ thuộc vào quyết định của các nhà báo hàng đầu trong lĩnh vực thể thao, đại diện cho các quốc gia thuộc khu vực châu Á. 

Góp mặt trong danh sách 42 phóng viên tham gia bình chọn, nhà báo Trương Anh Ngọc (trực thuộc Thông Tấn Xã Việt Nam) tiết lộ, chính anh đã đề cử tiền vệ Nguyễn Quang Hải với Ban tổ chức sự kiện. 

Nhà báo Trương Anh Ngọc cũng tin rằng, Quang Hải sẽ được đánh giá cao và hoàn toàn có thể góp mặt trong danh sách 5 cầu thủ xuất sắc nhất. Năm 2018, Quang Hải đã cùng những đồng đội của mình, thể hiện xuất sắc tại chung kết U23 châu Á, giúp Olympic Việt Nam trở thành một trong 4 đội mạnh nhất ASIAD. 

Hạn cuối cùng để các nhà báo gửi phiếu bầu là ngày 20/12/2018. Các tiêu chí được xét đến bao gồm: thành tích cá nhân, thành tích tập thể, tinh thần fairplay và đẳng cấp của mỗi cầu thủ. 

Son Heungg-min 3 lần được vinh danh 'Cầu thủ xuất sắc nhất 2018' 

Son Heungg-min 3 lần được vinh danh 'Cầu thủ xuất sắc nhất 2018' 

Được biết, ‘Cầu thủ xuất sắc nhất châu Á' là giải thưởng cao quý, niềm mơ ước đối với bất cứ một chân sút nào trong khu vực. Qua 5 lần tổ chức, giải thưởng đã được trao cho nhiều tên tuổi lớn trong bộ môn thể thao vua, có thể kể ddeens như: Keisuke Hondo, Shinji Okazaki và Son Heung-min (ba lần giành giải thưởng).

Góp ý cho Tiin