Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Quang Hải và Công Phượng có nguy cơ bị cấm đá trong trận chung kết lượt về

Theo quy định của BTC AFF Suzuki Cup 2018, Quang Hải, Công Phượng và cả Đức Huy đang có nguy cơ phải ngồi ngoài ở trận chung kết lượt về AFF Cup 2018 trên sân Mỹ Đình vào tối 15/12 tới.

Thông tin mới đây về việc hai chân sút được kỳ vọng nhất là Quang Hải và Công Phượng có nguy cơ phải ngồi ngoài sân ở trận chung kết lượt về đang khiến dư luận vô cùng lo lắng.

Bởi theo quy định của BTC AFF Suzuki Cup 2018, nếu cầu thủ nhận hai thẻ vàng ở hai trận khác nhau sẽ phải nghỉ ở trận đấu kế tiếp. Nếu cầu thủ chỉ nhận 1 thẻ vàng ở vòng bảng thì cầu thủ đó sẽ được xóa thẻ trong trường hợp đội bóng của cầu thủ đó vào vòng bán kết.

Còn ở vòng knock-out, nếu cầu thủ nhận hai thẻ vàng ở hai trận khác nhau sẽ phải nghỉ ở trận đấu kế tiếp.

Tuy nhiên, cả Công Phượng, Quang Hải và Đức Huy hiện tại đều đã nhận một thẻ vàng từ trọng tài.

Ở trận bán kết lượt đi trên sân Philippines, tình huống vung tay vào mặt 1 cầu thủ chủ nhà đã khiến Quang Hải phải nhận một thẻ vàng. Trong khi đó, Công Phượng và Đức Huy mỗi người cũng đã phải nhận 1 thẻ vàng ở trận bán kết lượt về trên sân Mỹ Đình hôm 6/12 vừa qua.

Quang Hải và Công Phượng có nguy cơ bị cấm đá trong trận chung kết lượt về 0

Quang Hải có nguy cơ bị cấm đá ở trận chung kết lượt về nếu nhận thêm 1 thẻ vàng nữa.

Quang Hải có nguy cơ bị cấm đá ở trận chung kết lượt về nếu nhận thêm 1 thẻ vàng nữa.

Nếu trong trận chung kết lượt đi diễn ra trên sân Bukit Jalil của Malaysiangày 11/12 tới, Công Phượng, Quang Hải và Đức Huy phải nhận thêm 1 thẻ vàng nữa thì 3 cầu thủ này sẽ không thể ra sân ở trận chung kết lượt về trên sân Mỹ Đình ngày 15/12.

Để tránh vắng mặt trong trận chung kết lượt về, Công Phượng không được phép nhận thêm thẻ vàng nào nữa.

Để tránh vắng mặt trong trận chung kết lượt về, Công Phượng không được phép nhận thêm thẻ vàng nào nữa.

Cũng theo quy định đó mà không chỉ đội tuyển Việt Nam, phía bên kia chiến tuyến, ít nhất 3 cầu thủ chủ chốt của Malaysia cũng bị cấm đá ở trận chung kết lượt đi. 

Trong đó, chắc chắn hậu vệ phải Syahmi không thể vào sân do bị thẻ đỏ ở trận gặp Thái Lan. Còn 2 trụ cột khác trong đội hình của HLV Tan Cheng Hoe là Safawi Rasid và Muhammad Akram cũng đều đã nhận 1 thẻ vàng. Chưa kể chân sút số 1 là Idlan Talaha đang gặp chấn thương từ trận bán kết lượt về trên sân Thái Lan.

Dù đội bạn đang gặp khá nhiều bất lợi nhưng các cầu thủ Việt cũng không thể chủ quan trong trận đấu sắp tới. Hiện tại, Quang Hải và Đức Huy đang là 2 mảnh ghép rất quan trọng trong lối chơi của tuyển Việt Nam. Còn Công Phượng cũng là quân bài chiến lược trong tay HLV Park Hang Seo.

Chỉ cần sơ suất, 3 cái tên được kỳ vọng này có thể phải ngồi hàng ghế phía ngoài sân trong trận chung kết lượt về tại SVĐ Mỹ Đình. Các CĐV đang rất nóng lòng chờ đợi một chiến thắng mỹ mãn đến từ đội tuyển Việt Nam.

Gửi ảnh dự thi 'Mùa hạ cuối' để có cơ hội nhận được 5 triệu đồng và nhiều giải thưởng giá trị. Gửi về địa chỉ: Duthi@tiin.vn kèm tiêu đề, họ tên, SĐT, Facebook liên lạc.

Giúp Tiin sửa lỗi