Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Quảng Nam: Bắt 'yêu râu xanh' khiến nữ sinh 16 tuổi sinh con

Sau khi T. sinh con, cơ quan chức năng đã giám định ADN đồng thời củng cố các chứng cứ khác để bắt giữ Danh.

Ngày 13/7, tin nhanh từ cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Tiên Phước, tỉnh Quảng Nam, đơn vị vừa tống đạt các quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh bắt tạm giam đối với Trần Quốc Danh (20 tuổi) trú xã Tiên Lãnh, huyện Tiên Phước.

Theo đó, thanh niên này sẽ bị điều tra về hành vi Giao cấu với người dưới 16 tuổi theo khoản 1 Điều 145 bộ Luật hình sự 2015.

Trần Quốc Danh. 

Trần Quốc Danh.

Cơ quan chức năng xác định, cuối tháng 2/2018, Danh quen biết với em N.T. (15 tuổi) trú tỉnh Quảng Nam. Sau thời gian tìm hiểu kết bạn qua lại, giữa đối tượng và em T. nảy sinh tình cảm yêu đương. Tuy nhiên, thay vì gìn giữ tình cảm trong sáng, Danh đã lợi dụng sự ngây thơ của người yêu để đi quá giới hạn.

Không lâu sau thì em T. mang thai. Sự việc vỡ lỡ và gia đình nạn nhân đã trình báo lên cơ quan chức năng. Tại công an, Danh thừa nhận mình có yêu đương và quan hệ tình dục với em T..

Đến giữa năm 2019., nữ sinh này sinh con. Kết quả giám định ADN cho thấy cháu bé là con của T. và Danh. Trước những chứng cứ đầy đủ này, cơ quan điều tra đã tiến hành truy tố hình sự, điều tra vụ án.

Giúp Tiin sửa lỗi