Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

RT: Xuất hiện dấu hiệu về 'ngày tận thế trong lời tiên tri kinh hoàng'

Tuyết rơi trên những bãi biển thường ngập tràn ánh nắng ở miền nam Italy có thể là dấu hiệu đầu tiên cho thấy ngày tận thế sắp tới.

Tuyết rơi trên những bãi biển thường ngập tràn ánh nắng ở miền nam Italy có thể là dấu hiệu đầu tiên cho thấy ngày tận thế sắp tới - hay ít nhất đó là lời tiên tri của nhà triết học Matteo Tafuri cách đây 500 năm, theo RT.

 

Tuyết rơi trên những bãi biển thường ngập tràn ánh nắng ở miền nam Italy. (Nguồn: RT)

'Salento của những cây cọ và gió nam thổi nhẹ, Salento tuyết rơi. Hai ngày tuyết rơi, hai ánh chớp lóe lên trên bầu trời, tôi biết thế giới đã đến ngày tàn, nhưng tôi không mong chờ điều đó', lời tiên tri của Tafuri viết.

Thời tiết giá lạnh bất thường ở miền nam Italy đã tương ứng với đoạn đầu của lời tiên tri tận thế này, khi những bãi biển ở Salento chìm trong tuyết trắng.

Cảnh tượng tuyết rơi trên cát hiếm gặp có thể gây hứng thú cho những người đam mê Instagram ở địa phương, nhưng với những người tin vào lời tiên tri của Tafuri, tình hình đang rất đáng lo ngại, và họ cầu mong rằng những tia chớp lóe lên trên bầu trời mà ông đã dự đoán sẽ không xảy ra.

Cũng như hầu hết các nước châu Âu, Italy đang trải qua những ngày cực kỳ lạnh giá. Không giống như những vùng ở miền bắc Italy, Salento ở miền nam hiếm khi thấy tuyết hay băng. Các trường học trong khu vực đã phải đóng cửa vì thời tiết bất thường.

Thậm chí, theo tờ Daily Mail, ít nhất 8 người ở Italy đã tử vong vì giá lạnh.

 

Nhà triết học Matteo Tafuri. (Nguồn: RT)

Tafuri, một người sinh ra ở Soleto, cách Salerno 400km đã được đặt biệt danh 'Nostradamus người Italy' nhờ những dự đoán về ngày tận thế của mình.

Sinh năm 1492, Tafuri đã học triết học và y học ở Naples trước khi tới Anh. Tại đây, ông đã bị bỏ tù vì các cáo buộc theo dị giáo. Sau khi được thả ra, ông đã tới Ireland, Pháp, Tây Ban Nha và châu Phi trước khi quay về Soleto và bị bắt giam một lần nữa vì tội danh dùng phép phù thủy.

Sau 15 tháng, ông ra tù và sống nốt quãng đời còn lại ở quê nhà trong cảnh nghèo khó và bị người dân địa phương khinh rẻ.

Giúp Tiin sửa lỗi